flashsale tinh chất

Cách ướp ba chỉ bò Mỹ nướng kiểu Hàn thơm ngon khó cưỡng

Tác giả:

Thời gian xuất bản: Thứ sáu, 13/10/2023, 20:00 (+07:00)


Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến ba chỉ bò Mỹ, một loại thịt ngon khiến không ít người mê mẩn. Trong bài viết này, hãy cùng Bestme khám phá cách ướp ba chỉ bò Mỹ nướng để tạo ra một món nướng kiểu Hàn thơm ngon khó cưỡng nhé!

1. Giới thiệu món ba chỉ bò Mỹ nướng kiểu Hàn

Thịt ba chỉ bò Mỹ nổi tiếng là loại thịt nhập khẩu thơm ngon, là nguồn dinh dưỡng cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Là một người yêu thích thịt bò Mỹ nhập khẩu, là tín đồ của món nướng chắc chắn bạn không thể bỏ qua được món thịt ba chỉ bò Mỹ nướng rồi.

Thịt ba chỉ bò Mỹ với các dải nạc, mỡ xen kẽ kết hợp với gia vị nướng đặc trưng của Hàn khi nướng sẽ làm cho miếng thịt vừa béo ngậy lại vừa mềm tan trong miệng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực vô cùng tuyệt vời.

Cách ướp ba chỉ bò Mỹ nướng kiểu Hàn thơm ngon khó cưỡng - 1
Món thịt ba chỉ bò nướng hấp dẫn 

2. Cách làm ba chỉ bò Mỹ nướng kiểu Hàn ngon tuyệt

Dưới đây là công thức cách ướp thịt ba chỉ bò Mỹ nướng kiểu Hàn ngon tuyệt cho bạn tham khảo: 

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Để làm ba chỉ bò Mỹ nướng ngon tuyệt, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Cách ướp ba chỉ bò Mỹ nướng kiểu Hàn thơm ngon khó cưỡng - 2
Nguyên liệu cần chuẩn bị 
  • 500g – 700g thịt bò ba chỉ Mỹ
  • 1 quả táo
  • 1 quả lê
  • Nửa củ hành tây
  • Các loại gia vị: đường, bột canh, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, nước tương, hành, dầu ăn, dầu mè,…
  • Các loại nấm tùy theo sở thích
  • Kim chi Hàn Quốc (tùy chọn)
  • Rau xà lách, lá vừng, lá kim,... 
  • Nước sốt ssamjang chấm thịt. 

2.2 Các bước thực hiện 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Thịt bò sau khi mua về mang đi rửa sạch, để ráo nước. Nếu mua ba chỉ bò nguyên miếng thì nên để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15-20 phút cho thịt cứng lại sẽ dễ cắt hơn. 
  • Lê, táo, hành tây gọt vỏ rửa sạch rồi mang đi ép lấy nước. 
  • Các loại nấm nhặt sạch chân nấm, rau xà lách bỏ gốc rồi mang đi rửa sạch, để ráo nước. 

Bước 2: Làm sốt ướp thịt 

Cho hỗn hợp nước ép lê, táo, hành tây đã ép trước đó cùng 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa gia vị, 1 thìa dầu mè, 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, hành lá cắt nhỏ vào bát, trộn đều cho hỗn hợp tan hết. Bạn có thể thêm 1 chút dầu màu điều để thịt ướp có màu vàng đẹp mắt hơn. 

Cách ướp ba chỉ bò Mỹ nướng kiểu Hàn thơm ngon khó cưỡng - 3
Ướp thịt bò khoảng 1-2 tiếng để thịt ngấm gia vị 

Bước 3: Ướp thịt bò 

Cho phần thịt đã rửa sạch vào hỗn hợp nước sốt vừa trộn rồi ướp thịt bò trong 1-2 tiếng trong tủ lạnh để thịt ngấm đều gia vị. Nếu có thời gian nên ướp thịt qua đêm để thịt thấm đều gia vị. 

Bước 4: Nướng thịt 

Nướng thịt trên bếp nướng cùng nấm, kim chi rồi thưởng thức. 

Cách ướp ba chỉ bò Mỹ nướng kiểu Hàn thơm ngon khó cưỡng - 4
Nướng thịt vừa chín tới để đảm bảo thịt không bị khô 

2.3 Thành phẩm món ba chỉ bò Mỹ nướng 

Món thịt ba chỉ bò Mỹ nướng với mùi thơm đặc trưng của thịt ba chỉ nhập khẩu, vị tươi ngon của các loại rau sống hòa quyện cùng vị cay đặc trưng của nước chấm ssamjang đã tạo nên hương vị hấp dẫn của món thịt nướng này! 

Với mùi thơm đặc trưng của thịt bò Mỹ nhập khẩu, vị tươi ngon của rau sống hòa cùng vị đậm đà, riêng biệt của nước chấm đã tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt với món thịt ba chỉ bò Mỹ nướng này.

Đây là món ăn rất thích hợp với các dịp tụ tập bạn bè, các bữa picnic, tụ tập bạn bè ngoài trời, thậm chí là cả trong bữa cơm của từng gia đình.

Cách ướp ba chỉ bò Mỹ nướng kiểu Hàn thơm ngon khó cưỡng - 5
Thành phẩm thịt ba chỉ bò nướng ăn kèm với các loại rau tươi ngon 

3. Thịt ba chỉ bò mỹ nướng có đắt không? 

Thường thì thịt ba chỉ bò Mỹ nướng sẽ đắt hơn so với các loại thịt khác vì nó có chất lượng cao và thường được coi là một loại thịt ngon. Tuy nhiên, giá cả cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như địa điểm mua sắm, chất lượng cụ thể của thịt và các ảnh hưởng khác. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm ẩm thực đặc sắc và muốn đầu tư cho một bữa tối đặc biệt, ba chỉ bò Mỹ nướng kiểu Hàn chính là sự lựa chọn đáng giá. Hương vị đặc trưng và chất lượng tốt của thịt sẽ làm cho số tiền bạn bỏ ra đều trở nên xứng đáng.

4. Cách nhận biết ba chỉ bò Mỹ ngon

Trước hết, để có một bữa ăn ngon và đậm đà, bạn cần chọn lựa những miếng ba chỉ bò Mỹ chất lượng. Dưới đây là một số cách nhận biết đơn giản cho bạn tham khảo và áp dụng: 

Cách ướp ba chỉ bò Mỹ nướng kiểu Hàn thơm ngon khó cưỡng - 6
Hướng dẫn cách nhận biết thịt ba chỉ bò Mỹ ngon 
  • Xác định nguồn gốc: Ba chỉ bò Mỹ thường được chế biến từ các giống bò nổi tiếng như Angus hay Wagyu. Điều này đảm bảo rằng thịt có độ mềm mại và hương vị đặc trưng.
  • Màu sắc và mảng mỡ: Chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi và mảng mỡ trắng đều. Thịt mềm mại và có mảng mỡ phân bố đồng đều sẽ mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn hơn.
  • Kiểm tra độ đàn hồi: Nhẹ nhàng nhấn vào thịt, nếu thịt trở lại hình dạng ban đầu một cách nhanh chóng, đó là dấu hiệu của thịt tươi ngon và chất lượng.

5. Món ba chỉ bò Mỹ nướng ăn kèm với gì ngon? 

Để tăng thêm sự ngon miệng cho bữa ăn, bạn có thể kết hợp ba chỉ bò Mỹ nướng với những món ăn kèm phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Xà lách trộn: Một bát xà lách trộn với sốt vinaigrette sẽ làm dịu đi hương vị mạnh mẽ của thịt bò và tạo ra sự cân bằng hài hòa.
  • Nước sốt kiểu Hàn: Bên cạnh nước sốt ssamjang nổi tiếng, bạn có thể chuẩn bị thêm một chén nước sốt Gochujang (nước sốt cay Hàn Quốc) để chấm thêm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
  • Cơm trắng: Một phần cơm trắng rất thích hợp để ăn kèm với thịt bò nướng kiểu Hàn.

Tổng kết 

Ba chỉ bò Mỹ nướng kiểu Hàn không chỉ là một bữa ăn ngon miệng mà còn là một trải nghiệm ẩm thực đặc sắc. Hy vọng với công thức Bestme chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có một bữa tiệc thịt bò không thể quên. Hãy thử ngay và khám phá hương vị tuyệt vời của ba chỉ bò Mỹ nướng kiểu Hàn!

Đừng quên theo dõi Bestme để không bỏ lỡ những bài viết thú vị mỗi ngày nhé! 

Có thể bạn sẽ thích
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  

Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o

Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết
Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết

Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài

Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước
Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước

Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu

Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết
Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết

Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong

Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 
Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 

Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh
Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh

Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại

Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 
Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 

Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a

Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 
Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 

Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut

Cách làm bánh tét nước tro mềm dẻo, thơm ngon 
Cách làm bánh tét nước tro mềm dẻo, thơm ngon 

Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa

Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 
Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 

Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì

Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 
Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 

Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp

Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 
Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 

Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà

Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 
Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 

Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm

Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 
Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 

Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả

Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 
Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 

Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac