Công thức làm thịt bò hầm rau củ ngọt thơm nhanh mềm ngon khó cưỡng
Thời gian xuất bản: Thứ ba, 24/10/2023, 21:00 (+07:00)
1. Giới thiệu món bò hầm rau củ
2. Cách nấu thịt bò hầm rau củ nhanh mềm
2.1 Chuẩn bị nguyên liệu
2.2 Các bước thực hiện
2.3 Thành phẩm
3. Bí quyết nấu thịt bò hầm ngọt thơm, hấp dẫn
4. Món thịt bò hầm ăn kèm với gì?
Tổng kết
Vào những ngày tiết trời trở lạnh, các món ăn cay nóng từ thịt bò thường được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên thêm món ăn gì vào thực đơn hàng ngày, hãy thử làm món thịt bò hầm rau củ thơm ngon cho gia đình của mình. Cùng Bestme tìm hiểu công thức làm món ăn này trong bài viết dưới đây.
1. Giới thiệu món bò hầm rau củ
Món bò hầm rau củ được chế biến từ thịt bò thơm ngon cùng các loại rau củ như cà rốt, khoai tây, được nêm nếm đậm đà và hầm chín mềm. Thịt bò hầm chín có độ mềm, thấm đẫm hương vị của các loại nước sốt và vị thơm ngon tự nhiên giúp món ăn được hài hòa, không bị ngấy.
Ngoài ra, thịt bò hầm còn rất giàu dưỡng tốt đối với sức khỏe. Thịt bò là một loại thực phẩm cung cấp hàm lượng lớn protein, sắt và kẽm giúp cung cấp năng lượng và duy trì sức khỏe cơ bắp và hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, rau củ cũng chứa nhiều chất xơ, vitamin C và khoáng chất giúp tăng cường hệ tiêu hóa và cung cấp các dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Món thịt bò hầm rau củ vừa ngon miệng vừa giàu dinh dưỡng chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời cho các bữa ăn hàng ngày của bạn.
2. Cách nấu thịt bò hầm rau củ nhanh mềm
Món thịt bò hầm rau củ với các nguyên liệu và các bước thực hiện đơn giản nhưng thành phẩm lại cực thơm ngon. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nấu cách thịt nhanh mềm mà không bị nát. Cùng tham khảo công thức làm món ăn này ngay dưới đây:
2.1 Chuẩn bị nguyên liệu
Món thịt bò hầm rau củ với các loại nguyên liệu có thể dễ dàng mua ngoài siêu thị hoặc các cửa hàng bán thực phẩm uy tín. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:
- Thịt bò: 300g
- Khoai tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Dừa tươi: 1 quả
- Nấm đông cô: 3 tai
- Hành, tỏi, húng quế…
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, dầu ăn…
2.2 Các bước thực hiện
Cách làm thịt bò hầm không quá khó, với công thức dưới đây, bạn có thể dễ dàng làm món ăn này kể cả những người ít khi vào bếp nấu nướng. Công thức bao gồm các bước:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Trước tiên, thịt bò sau khi mua về được ngâm bằng nước muối loãng trong 5 phút rồi rửa lại 1 lần bằng nước sạch rồi để ráo hoặc thấm khô bằng giấy ăn.
- Tiếp đến, cắt thịt bò thành các miếng vuông vừa ăn khoảng 2cm.
- Khoai tây, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái thành các miếng dày khoảng 1,5cm. Tránh thái quá mỏng sẽ bị nát khi hầm.
- Nấm tai đông cô được ngâm trong nước cho nở ra rồi cắt đôi.
- Hành, tỏi, húng quế được bóc vỏ nhặt sạch rồi băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Thịt bò sau khi sơ chế được ướp cùng các gia vị với tỷ lệ: 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, 1 thìa đường và 1 thìa dầu hào, ½ thìa hạt tiêu rồi trộn đều hỗn hợp.
- Ướp thịt bò trong khoảng 30 phút trong tủ lạnh trước khi nấu.
Bước 3: Hầm thịt bò
- Đầu tiên, cho vào nồi khoảng 2 thìa dầu ăn đun nóng rồi phi thơm hành tỏi băm tới khi chuyển sang màu vàng và tỏa mùi thơm.
- Tiếp theo, cho thịt bò đã ướp xong vào xào tới khi săn lại rồi đổ nước dừa tới ⅔ nồi cho ngập thịt rồi đun với lửa lớn.
- Đợi tới khi thịt bò đã chín khoảng 80%, cho cà rốt, khoai tây và nấm vào. Đồng thời nêm nếm thêm khoảng 2 thìa hạt nêm cho vừa vặn.
- Trong quá trình hầm, bạn nên thường xuyên kiểm tra lượng nước để đảm bảo nước ngập thịt và rau củ.
- Cuối cùng, sau khoảng 20 phút, khi các nguyên liệu đã chín đều, cho ra bát cùng với 1 chút hành, húng quế để món ăn được hài hòa màu sắc và hương vị.
2.3 Thành phẩm
Món thịt bò hầm rau củ sau khi hoàn thành có mùi thơm nồng đặc trưng cùng màu sắc từ các loại rau củ và thịt bò rất kích thích vị giác. Thịt bò, rau củ được nấu vừa chín tới, mềm ngọt thịt nhưng không bị nát. Bạn nên thêm món ăn này vào thực đơn hàng ngày của mình để thay đổi khẩu vị và bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết đối với sức khỏe.
3. Bí quyết nấu thịt bò hầm ngọt thơm, hấp dẫn
Ngoài công thức nấu thịt bò hầm trên, để món ăn có hương vị hấp dẫn và hoàn hảo nhất, trong quá trình chế biến, bạn nên tham khảo một số bí quyết dưới đây:
- Chọn thịt nạm, gân bò: Thông thường, thịt nạm hoặc gân bò thường được sử dụng để làm món thịt bò hầm bởi những phần thịt này thường chứa cả thịt xen với lớp mỡ tự nhiên tạo cảm giác mềm ngọt, không bị khô khi ăn.
- Không nấu rau củ quá sớm: Rau củ khi ninh quá lâu sẽ làm mất đi các dưỡng chất vốn có và độ giòn tự nhiên. Vì vậy, bạn nên đợi khi thịt bò gần chín mềm rồi mới cho rau củ vào để tránh bị nát trong quá trình nấu.
- Chú ý thời gian: Để thịt bò hầm rau củ được thơm ngon, mềm bạn nên đun trong khoảng 30 phút rồi để lửa nhỏ thêm khoảng 40 phút để thịt được chín tới đảm bảo mềm ngon. Không nên hầm quá lâu khiến thịt và rau củ bị nát, ảnh hưởng tới hương vị của món ăn.
4. Món thịt bò hầm ăn kèm với gì?
Món thịt bò hầm chín mềm cùng nước dùng thơm ngon từ các loại gia vị đặc trưng cùng nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể. Để hương vị món ăn được cân đối, hài hòa hơn, bạn có thể ăn kèm cùng với một số món ăn như: bánh mì, bún, cơm trắng và các loại rau sống .
Bánh mì với lớp vỏ giòn tan và ruột mềm sẽ làm nổi bật hương vị của món thịt bò hầm. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn bò hầm với bún và cơm trắng để tạo nên một bữa ăn ngon miệng. Các loại rau sống tươi mát không chỉ giúp bò hầm ăn nhiều không bị ngấy mà còn cung cấp thêm chất xơ và dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn.
Tổng kết
Như vậy, bài viết trên, Bestme đã chia sẻ tới bạn công thức làm thịt bò hầm rau củ cùng một số bí quyết và các gợi ý khi ăn kèm với món bò này. Hy vọng công thức trên sẽ được bạn áp dụng để nấu thành công món thịt bò hầm để cả gia đình cùng thưởng thức.
Theo dõi các bài viết mới nhất về chủ đề chăm sóc sức khỏe và những chia sẻ làm đẹp được Bestme cập nhật hàng ngàu nhé!