Công thức làm thịt bò xào khoai tây ngon ngất ngây
Thời gian xuất bản: Thứ năm, 31/08/2023, 19:00 (+07:00)
Thời gian cập nhật mới nhất: Chủ nhật, 31/12/2023, 15:10 (+07:00)
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
2. Cách làm thịt bò xào khoai tây thơm ngon, hấp dẫn
3. Một số cách làm thịt bò xào khoai tây khác
Tổng kết
Nếu những món ăn thường ngày đã quá quen thuộc và bạn muốn thay đổi khẩu vị mà vẫn chưa biết hôm nay ăn gì? Món thịt bò xào khoai tây có thể là một lựa chọn hợp lý cho thực đơn của bạn. Cùng Bestme tìm hiểu công thức làm món ăn này ngay dưới đây nhé.
|
|
|
|
|
|
|
|
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu bò xào khoai tây
Món thịt bò xào khoai tây không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Để nấu món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- Thịt bò: 200g
- Khoai tây: 4 củ (tương đương với 700g)
- 1 củ tỏi ~ 10-12 tép tỏi
- 1 đốt gừng nhỏ
- Hành lá, rau thơm: 100g
- Gia vị: Dầu hào, bột canh, bột ngọt, bột nêm, đường, tiêu xay, nước mắm.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt bò xào khoai tây rất dễ kiếm và có thể được biến hoá đa dạng với nhiều hương vị khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận lựa chọn thịt, khoai đảm bảo tươi ngon để món ăn được thơm ngon, hoàn hảo nhất.
2. Cách làm thịt bò xào khoai tây thơm ngon, hấp dẫn
Cách làm thịt bò xào khoai tây tuy đơn giản nhưng bạn cần nấu theo trình tự các bước để món ăn được hoàn thành nhanh chóng và đúng vị. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn tham khảo:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Khoai tây sau khi gọt vỏ rồi rửa sạch bạn thái thành các miếng có độ dày khoảng 0,5cm. Tránh thái quá dày khiến khoai lâu chín hoặc chín không đều.
Lưu ý: Khi gọt khoai, bạn nên ngâm trong nước muối pha loãng để tránh khoai bị thâm. Sau khi ngâm trong khoảng 5 phút, rửa sạch khoai thêm 1 lần nữa rồi vớt để ráo.
- Ngoài ra, các nguyên liệu khác như, tỏi, gừng, hành lá, rau thơm cũng cần được lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
- Tiếp theo, thái thịt bò thành những miếng mỏng rồi ướp cùng với ½ thìa bột canh, 1 thìa dầu hào, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa đường, ½ thìa bột ngọt cùng ½ thìa tiêu xay và 2 thìa dầu ăn. Ướp thịt trong khoảng 15 phút để miếng thịt thấm đều gia vị.
*Cách khử mùi hôi của thịt bò: Thịt bò sau khi mua về cần được ngâm với nước muối pha loãng hoặc rửa với nước gừng và rượu nếp để khử mùi hôi. Sau khi ngâm khoảng 5 phút, rửa sạch lại với nước và để ráo.
Bước 2: Xào thịt bò và khoai tây
- Bắc chảo lên bếp, đun sôi 2 thìa dầu ăn và phi thơm tỏi băm cùng gừng.
- Sau đó, cho thịt bò đã ướp vào xào cho tới khi thịt săn lại. Bạn nên để lửa lớn để thịt bò được chín nhanh, mềm và không bị khô. Trong quá trình xào, đảo đều tay và liên tục cho tới khi thịt chuyển từ màu đỏ sang màu hồng nhạt rồi tắt bếp và cho ra một bát riêng.
- Tiếp tục thêm 2 thìa dầu ăn vào chảo và xào khoai tây. Khoai tây thường không tiết nước nên bạn nên để lửa nhỏ để tránh tình trạng khoai bị cháy. Đồng thời, bạn chỉ cần đảo nhẹ nhàng, đậy nồi để khoai tự chín trong khoảng 9-10 phút.
- Khi khoai tây đã chín mềm, cho thịt bò đã xào sơ qua vào chảo. Bạn nên nêm nếm thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị, đồng thời tăng nhiệt độ bếp để xào thêm khoảng 1 phút. Khi thịt bò và khoai đã thấm đều gia vị, thêm 1 chút hành lá, rau thơm và tiêu xay đảo qua rồi tắt bếp.
Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức
Chỉ với các bước đơn giản trên, bạn đã có ngay một đĩa thịt bò xào khoai tây thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Món ăn đạt yêu cầu cần đảm bảo thịt và khoai chín đều, mềm và đậm vị.
3. Một số cách làm thịt bò xào khoai tây khác
Ngoài món thịt bò xào khoai tây với cách chế biến đơn giản trên, bạn còn có thể điều chỉnh thành những món ăn khác vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là một số gợi ý bạn nên tham khảo để nấu cho người thân và bạn bè cùng thưởng thức:
- Thịt bò xào khoai tây chiên
Khoai tây thay vì nấu trực tiếp, bạn có thể chiên qua trước để tạo độ giòn và tạo hình theo ý thích. Ngoài ra, khi xào với thịt bò khoai không bị nát mà còn tăng thêm hương vị cho bữa ăn của bạn.
- Sử dụng thịt bò bằm
Thịt bò thái miếng thường vẫn giữ nguyên thớ thịt, có thể không phù hợp với một số đối tượng như trẻ em và người già. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng thịt bò bằm mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Tổng kết
Qua bài viết trên, Bestme đã chia sẻ tới bạn công thức làm thịt bò xào khoai tây cùng những gợi ý giúp bạn có thêm các lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày. Hy vọng bạn sẽ áp dụng công thức này để nấu thành công món ăn cho người thân của mình thưởng thức.
Đừng quên theo dõi Bestme để cập nhật những bài viết hay và mới nhất về các công thức nấu nướng và chăm sóc sức khỏe hàng ngày!