Bí quyết làm món thịt bò xào hành tây thơm ngon khó cưỡng
Thời gian xuất bản: Thứ tư, 30/08/2023, 22:00 (+07:00)
Thời gian cập nhật mới nhất: Thứ tư, 27/12/2023, 17:17 (+07:00)
1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu thịt bò xào hành tây
2. Các bước xào thịt bò với hành tây hấp dẫn
3. Mẹo xào thịt bò hành tây mềm thơm
Tổng kết
Món thịt bò xào hành tây là một trong những món ăn quen thuộc thường xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Món ăn là sự kết hợp giữa thịt bò mềm cùng hành tây có vị ngọt thanh, thơm ngon, hấp dẫn. Để làm món ăn này, cùng Bestme tìm hiểu cách làm làm ngay trong bài viết dưới đây:
|
|
|
|
|
|
|
|
1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu thịt bò xào hành tây
Món thịt bò xào hành tây là một món ăn thơm ngon và đầy dinh dưỡng. Món ăn này thường góp mặt trong các bữa cơm hàng ngày hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Để làm món ăn này cần chuẩn bị một số nguyên liệu bao gồm:
- Thịt bắp hoặc thăn bò: 500gr
- Hành tây: 2 củ
- Hành lá: 200gr
- Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, tỏi
Ngoài ra, tùy theo sở thích, bạn có thể kết hợp thêm một số loại rau củ quả khác như cần tây, tỏi tây, cà rốt để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng cho món ăn.
2. Các bước xào thịt bò với hành tây hấp dẫn
Thịt bò xào hành tây là một món ăn hấp dẫn cực kỳ đưa cơm. Thịt bò mềm, đậm vị khi ăn cùng với hành tây giòn ngọt tạo nên một sự hòa quyện hoàn hảo. Nếu bạn yêu thích món ăn này mà chưa biết cách làm, hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết sau đây:
*Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu
Món bò xào hành tây đạt độ ngon nhất khi bạn sử dụng các nguyên liệu đảm bảo độ tươi mới. Bạn có thể tham khảo các cách sau đây để lựa chọn được các nguyên liệu tươi ngon:
- Thịt bò: Chọn loại thịt bò tươi, có thể chọn thịt thăn, bắp bò. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên chọn thịt đan xen lẫn mỡ để khi xào được mềm hơn.
- Hành tây: Hành tây nên chọn củ tròn, vỏ ngoài không bị hỏng, mốc. Bên cạnh đó, bạn nên chọn củ hành tây có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ.
- Các nguyên liệu phụ: Các nguyên liệu như hành, tỏi, gừng nên chọn những củ có vỏ ngoài bóng, không có dấu hiệu hư hỏng.
*Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm thịt vào hỗn hợp nước muối pha loãng khoảng 10 phút để sạch hết các chất bẩn và giảm bớt mùi hôi. Sau đó, rửa sạch thịt bò và thái thành những miếng mỏng vừa ăn.
- Tiếp theo, lột vỏ hành tây sau đó rửa sạch và cắt múi cau có độ dày vừa phải.
- Các nguyên liệu khác như gừng, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ lá úa rồi rửa sạch và cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay.
Bước 3: Cách xào thịt bò với hành tây
- Đầu tiên, đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, đổ thịt bò đã chuẩn bị vào chảo, thêm một chút rượu trắng và nêm thêm ½ thìa nước mắm và 1 thìa hạt nêm. Đồng thời, xào thịt nhanh chóng để thịt bò được mềm và thấm đều gia vị.
- Sau đó thêm hành tây vào xào với lửa lớn trong khoảng 1 phút. Bạn cần xào nhanh chóng và liên tục, tránh để hành tây bị mềm, đảm bảo vị ngọt tự nhiên của hành.
- Khi thịt bò và hành đã chín đều, thêm hành lá đã được cắt khúc vào chảo, đảo sơ qua một lần nữa để hành lá hòa quyện. Rắc một chút hạt tiêu lên mặt để tăng thêm hương vị.
- Cuối cùng, nhấc chảo khỏi bếp và trình bày món thịt bò xào hành tây thơm ngon lên đĩa.
Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức
Món thịt bò xào hành tây thành phẩm đạt yêu cầu phải đạt được độ mềm, không quá dai, miếng thịt ngấm đều gia vị. Bên cạnh đó, hành tây không bị hăng, cay và vẫn giữ được độ giòn. Để món ăn thêm bắt mắt, bạn có thể trang trí thêm các loại rau sống bên dưới phần thịt.
3. Mẹo xào thịt bò hành tây mềm thơm
Cách xào thịt bò hành tây tuy đơn giản nhưng nếu làm không cẩn thận thịt sẽ bị dai. Để món ăn được hoàn hảo nhất, bạn có thể tham khảo một số lưu ý khi xào thịt dưới đây:
- Thái thịt mỏng và ngang thớ: Thái thịt thành những lát mỏng, ngang thớ hoặc miếng nhỏ để thời gian xào nhanh hơn và thịt dễ mềm.
- Sử dụng rượu trắng: Thêm một chút rượu trắng khi xào thịt để làm mềm thịt và tăng thêm hương vị.
- Để thịt vào tủ lạnh trước khi thái: Khi mới mua thịt về, hãy gói kỹ miếng thịt và để vào ngăn đông của tủ lạnh trong khoảng 20 phút. Quá trình này sẽ làm thịt bò cứng lại một chút, giúp bạn dễ dàng thái thành từng lát mỏng, không bị nát hay rách.
- Xào thịt với lửa lớn: Khi ở nhiệt độ cao, thịt bò được chín nhanh từ ngoài vào trong giúp miếng bò luôn mềm và mọng nước mà không hề bị dai.
Tổng kết
Qua bài viết trên, Bestme đã giúp bạn nắm được cách làm thịt bò xào hành tây thơm ngon cùng một số mẹo khi xào để miếng thịt luôn giữ được độ mềm thơm. Hy vọng bạn sẽ nấu món ăn này thành công. Nếu thông tin trên hữu ích, đừng ngại chia sẻ đến người thân và bạn bè nhé!
Và đừng quên theo dõi Bestme để được cập nhật những bài viết hay nhất về chăm sóc sức khỏe và làm đẹp hàng ngày.