Ức gà nướng nồi chiên không dầu có ưu điểm gì ? Hướng dẫn cách làm.
Thời gian xuất bản: Thứ bảy, 09/12/2023, 22:00 (+07:00)
1. Ưu điểm của việc nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu
2. Hướng dẫn cách làm ức gà nướng nồi chiên không dầu cực dễ
2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
2.2 Các bước thực hiện
2.3 Thành phẩm
3. Một số lưu ý khi nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu
Tổng kết
Ức gà là loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, việc sử dụng ức gà trong bữa cơm hàng ngày mang lại rất nhiều lợi ích đối với cơ thể. Ngoài các cách chế biến ức gà truyền thống thì phương pháp chế biến ức gà nướng nồi chiên không dầu được coi là phương pháp tiết kiệm thời gian nhất nhưng cũng đồng thời giữ nguyên được độ ngon, ngọt của thịt. Cùng Bestme tìm hiểu hướng dẫn chi tiết cách làm ức gà nướng nồi chiên không dầu và những ưu điểm của phương pháp này trong bài viết dưới đây.
1. Ưu điểm của việc nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu
Ức gà nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt đối với những ai đang trong chế độ ăn kiêng. Có rất nhiều cách để chế biến ức gà nhưng nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn.
Khi nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể cho trực tiếp ức gà vào khay nướng mà không cần phải sử dụng dầu để chiên lên. Với việc loại bỏ được dầu mỡ sẽ giúp bạn tránh tình trạng béo phì, mỡ máu và nhiều vấn để sức khỏe khác.
Ngoài ra, cách làm này khá tiết kiệm thời gian, chỉ tốn khoảng 20-30 phút là bạn đã có ngay một món ức gà nướng cực thơm ngon để thưởng thức cùng với gia đình. Nếu bạn khá bận rộn thì thay vì những cách nướng thủ công, có thể sử dụng nồi chiên không dầu để làm món ăn này.
2. Hướng dẫn cách làm ức gà nướng nồi chiên không dầu cực dễ
So với các cách nướng truyền thống, ức gà nướng nồi chiên không dầu mang lại nhiều ưu điểm như tiết kiệm thời gian, giảm lượng mỡ thừa. Tuy nhiên, để món ăn có hương vị thơm ngon chuẩn vị nhất thì không phải ai cũng biết cách làm. Cùng tìm hiểu hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây:
2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để chuẩn bị món ức gà nướng cho 1 gia đình khoảng 4-5 người ăn. Bạn cần các nguyên liệu dưới đây:
- Ức gà: 500g
- Dầu oliu: 1 thìa cà phê
- Muối: 1 thìa
- Tỏi băm nhỏ: 1 thìa
- Bột ớt: 1 thìa
- Gia vị: tiêu, đường, tương ớt
2.2 Các bước thực hiện
Để có được những miếng ức gà thơm ngon và hấp dẫn, chúng ta không thể bỏ qua cách ướp ức gà nướng nồi chiên không dầu. Dưới đây là cách thực hiện để có được món ức gà ngon lành mà không cần lo lắng về lượng dầu mỡ:
- Đầu tiên, cần rửa sạch ức gà và để ráo nước. Sau đó, chuẩn bị một bát nhỏ để trộn các gia vị bao gồm muối, bột tỏi, bột ớt và dầu oliu theo tỷ lệ phần nguyên liệu.
- Trộn đều các gia vị và thoa đều lên khắp các mặt của miếng ức gà. Sau đó, ướp ức gà trong khoảng 1 tiếng để gia vị thấm đều vào thịt.
- Trong lúc chờ, hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút. Bạn có thể lót giấy bạc lên đáy nồi để giúp làm sạch nồi sau khi nướng. Sau khi lò đã nóng, xếp ức gà vào nồi chiên không dầu.
- Tiếp theo, nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C và nướng ức gà lần 1 trong vòng 15 phút.
- Sau đó, lật lại để nướng mặt sau và tiếp tục nướng lần 2 trong vòng 10 phút. Nếu bạn muốn miếng ức gà có màu vàng đều hơn, bạn có thể tiếp tục nướng thêm 3-5 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Tuy nhiên, hãy kiểm tra thường xuyên để tránh bị cháy.
2.3 Thành phẩm
Ức gà nướng nồi chiên không dầu vừa chín tới được cho ra đĩa và thưởng thức cùng một chút nước sốt cay giúp món ăn được hài hòa hương vị hơn. Phần ức được nướng chín vàng đều, bên trọng mềm ngọt và không bị khô. Món ăn nên được ăn khi còn nóng để hương vị món ăn được ngon chuẩn vị nhất.
3. Một số lưu ý khi nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu
Ức gà là một phần thịt không da và không xương, do đó khi chế biến, cần nấu với nhiệt độ và thời gian thích hợp để thịt gà được chín mềm. Để ức gà nướng nồi chiên không dầu thơm ngon nhất, bạn nên ướp trước 1 tiếng trước khi nướng
Ngoài ra, việc lựa chọn miếng ức gà chất lượng và tươi ngon cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn chọn mua miếng ức gà ngon:
- Chọn miếng ức gà mà không có dấu hiệu tụ máu hay bầm tím trên thịt. Điều này cho thấy miếng ức gà còn tươi mới và không bị hư hỏng.
- Khi sờ vào miếng ức gà, nó nên có độ đàn hồi nhẹ và màu sắc tươi sáng. Điều này cho thấy thịt đang trong tình trạng tốt và không bị ôxy hóa.
Tổng kết
Ức gà nướng nồi chiên không dầu đảm bảo hương vị thơm ngon cùng các bước thực hiện đơn giản giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bài viết trên, Bestme đã chia sẻ tới bạn công thức làm món ăn này, hy vọng sẽ được bạn áp dụng thành công!
Đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất về các chủ đề làm đẹp, chăm sóc sức khỏe trên Bestme hàng ngày nhé