Hỏi đáp về vitamin B tổng hợp với chuyên gia DHC Việt Nam

Vitamin B tổng hợp là sản phẩm với thành phần đầy đủ gồm 8 loại vitamin B, đảm nhận các vai trò khác nhau trong cơ thể. Nhìn chung, vitamin nhóm B đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và tinh thần của con người, tác động đến chức năng não và chuyển hóa tế bào.

Hãy đọc ngay bài viết hỏi đáp này để có thêm kiến thức về vitamin B tổng hợp bạn nhé!

1. Viên uống vitamin B-mix của DHC người bị tuyến giáp , bướu cổ, cường giáp có dùng được không ạ? Khi dùng cần chú ý gì?

Ds.Ts Phạm Hải: Theo nghiên cứu, có 8 nhóm chất cần thiết bổ sung khi mắc bệnh về tuyến giáp, bao gồm: Vitamin D, vitamin B12, Omega-3, Axit Linoleic liên hợp (CLA), Iốt, Selenium, Kẽm, và Thiamine (Vitamin B1). Trong đó, vitamin B12 và vitamin D được cho là thiếu hụt ở người suy tuyến giáp. Tuy nhiên, không phải loại bệnh tuyến giáp nào cũng phù hợp với các chất và thực phẩm chứa chúng. Người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Bệnh tuyến giáp, bướu cổ có thể nguyên nhân do thiếu vitamin nhóm B

Bệnh tuyến giáp, bướu cổ có thể nguyên nhân do thiếu vitamin nhóm B

Thông tin thêm: Ở bệnh tuyến giáp tự miễn, như bệnh Hashimoto và bệnh cường giáp, xảy ra tình trạng thiếu hụt vitamin B1, B12 và vitamin D. Ở bệnh nhân bướu cổ (bướu giáp), tình trạng thiếu hụt vitamin A có thể là nguyên nhân chính. Như vậy, việc bổ sung vitamin nhóm B hay A, D sẽ phụ thuộc vào loại rối loạn tuyến giáp của người bệnh và cần thận trọng khi sử dụng.

2. Vitamin nhóm B có nên bổ sung liên tục trong thời gian dài? Có nên uống viên vitamin tổng hợp liên tục hay không vì trong thành phần viên uống có một vài vitamin nhóm B?

Ds.Ts Phạm Hải: Vitamin nhóm B và vitamin C có thể được sử dụng liên tục dài ngày. Tuy nhiên, trong vitamin tổng hợp có chứa vitamin tan trong dầu như A, D, E, K có thể tích lũy trong cơ thể, do đó không nên bổ sung liên tục dài ngày mà nên sử dụng theo đợt (chẳng hạn 2-3 đợt/năm) tùy theo tình trạng sức khỏe và bệnh lý nền. Với đối tượng nhạy cảm (phụ nữ có thai, cho con bú, bệnh lý nền) tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. 

Có thể bổ sung vitamin B liên tục trong thời gian dài

Có thể bổ sung vitamin B liên tục trong thời gian dài

3. Viên uống vitamin B tổng hợp DHC B Mix

Viên uống DHC Vitamin B tổng hợp là sự kết hợp của 8 loại vitamin nhóm B, bao gồm: B1, B2, B6, B12, niacin, axit pantothenic, biotin, axit folic) và inositol với hàm lượng thành phần đạt tiêu chuẩn do WHO quy định. Do vitamin nhóm B tan trong nước, cơ thể không thể tích trữ nên cần phải cung cấp liên tục một lượng ổn định bằng thực phẩm bên ngoài.

Viên uống vitamin nhóm B DHC Vitamin B Mix

Viên uống vitamin nhóm B DHC Vitamin B Mix

Bạn có biết rằng, làn da của bạn bị sần sùi, nổi mụn do chế độ ăn uống không cân bằng và sinh hoạt không đều đặn hay không? Viên uống vitamin B tổng hợp của DHC có tác dụng khắc phục các tình trạng đó để làn da trở nên đẹp hơn, giúp chuyển hóa carbohydrate, protein, chất béo,… thành năng lượng.

Ngoài ra, vitamin nhóm B chính là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho người ăn kiêng và người cần phục hồi sức khỏe do mệt mỏi vì công việc.

Tổng kết

Có thể thấy, việc cần bổ sung vitamin B hằng ngày qua thực phẩm tự nhiên và viên uống bổ sung là điều vô cùng cần thiết để duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Hy vọng bài hỏi đáp cùng chuyên gia Bestme về vitamin B tổng hợp đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe của mình!