Review vitamin B tổng hợp DHC của Nhật có tốt không?

Vitamin B có vai trò chuyển hóa năng lượng và hỗ trợ cho các cơ quan chức năng của cơ thể. Bên cạnh bổ sung vitamin B qua các bữa ăn mỗi ngày, viên uống tổng hợp cũng là lựa chọn tiện lợi cho những người bận rộn.

Hãy cùng review vitamin B tổng hợp DHC của Nhật – thực phẩm chức năng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng để tìm hiểu sản phẩm có thật sự tốt không nhé!

 1. Vitamin b tổng hợp là gì?

Vitamin B tổng hợp là phức hợp bao gồm nhiều vitamin nhóm B khác nhau như B1 (thiamin), B2 (riboflavin), B3 (niacin), B5 (axit pantothenic), B6 (pyridoxine), B7 (biotin), B9 (axit folic) và B12 (cobalamin).

Gia đình vitamin B hòa tan được trong nước này đóng vai trò quan trọng với sức khỏe nhưng cơ thể con người lại không thể tự sản xuất được. Do đó, chúng ta cần bổ sung từ chế độ ăn uống hằng ngày cũng như từ thực phẩm chức năng.

Vitamin B tổng hợp là phức hợp bao gồm nhiều vitamin nhóm B

Vitamin B tổng hợp là phức hợp bao gồm nhiều vitamin nhóm B

2. Vai trò của viên vitamin B tổng hợp

Vitamin B tổng hợp giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất của các tế bào và đóng góp đáng kể vào việc phát triển cơ thể, duy trì sức khỏe. Nhóm vitamin B mặc dù có vai trò tương tự nhau nhưng mỗi loại đều sở hữu chức năng chuyên biệt đối với cơ thể:

  • Vitamin B1, B2 và B3

Cả vitamin B1, B2 và B3 đều có chức năng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Nếu vitamin B1 duy trì hệ thần kinh, vitamin B2 giúp tăng cường thị giác thì B3 hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa tốt hơn.

  • Vitamin B6 và B9

Vitamin B6 giúp tăng hệ miễn dịch, chống nhiễm khuẩn cho cơ thể. Đặc biệt, B6 và B9 đều rất cần thiết cho sức khỏe của phụ nữ mang thai. Nếu vitamin B6 giúp phát triển sức khỏe não bộ cho bé thì vitamin B9 giúp tăng sinh tế bào hồng cầu và đóng vai trò then chốt trong giảm thiểu dị tật thai nhi.

  • Vitamin B12

Vitamin B12 giúp điều hòa hệ thần kinh, đặc biệt là tình trạng trầm cảm. Vitamin này cũng hỗ trợ tăng trưởng cơ thể và giảm cảm giác mệt mỏi.

Vitamin B tổng hợp giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất và cung cấp năng lượng cho các cơ quan

Vitamin B tổng hợp giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất và cung cấp năng lượng cho các cơ quan

3. Khi nào cần bổ sung vitamin nhóm B tổng hợp?

Bất kỳ ai cũng nên duy trì bổ sung các vitamin nhóm B đều đặn mỗi ngày. Bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn uống các loại thực phẩm, rau củ tự nhiên.

Tuy nhiên, đối với những người có lịch trình làm việc bận rộn có thể lựa chọn viên uống vitamin B tổng hợp như giải pháp bổ sung tiện lợi, nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn nên kịp thời bù đắp vitamin B nếu cơ thể “lên tiếng” với  các biểu hiện bất thường sau đây:

  • Thiếu vitamin B1: Mất ngủ, mệt mỏi, giảm trí nhớ và gặp một số vấn đề liên quan đến tim mạch.
  • Thiếu vitamin B2: Da có những phản ứng bất thường như đổ nhiều dầu, nổi mẩn đỏ,… Bên cạnh đó, mắt cũng bị kích ứng, mỏi mắt,…
  • Thiếu vitamin B3: Hơi thở có mùi khó chịu, đau dạ dày, viêm ruột…
  • Thiếu Vitamin B5: Thường xuyên bị chuột rút, cảm thấy nóng rát lòng bàn tay và bàn chân vào ban đêm
  • Thiếu vitamin B6: Sức đề kháng yếu, dễ cáu gắt, buồn bực,…
  • Thiếu vitamin B9 và B12: Khả năng tập trung yếu.

Mất ngủ, mệt mỏi có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu hụt vitamin B

Mất ngủ, mệt mỏi có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu hụt vitamin B

 4. Review vitamin B tổng hợp của DHC có tốt không?

Viên uống Vitamin B tổng hợp DHC chứa đầy đủ vitamin nhóm B thiết yếu từ B1, B2, B3, B5, B6, B7, B8, B9 và B12 giúp bổ sung năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. Sản phẩm có thể được xem như trợ thủ đắc lực đáp ứng nhu cầu vitamin B bên cạnh các bữa ăn.

Vitamin B tổng hợp của DHC bổ sung nhóm vitamin B thiết yếu cho cơ thể

Vitamin B tổng hợp của DHC bổ sung nhóm vitamin B thiết yếu cho cơ thể

product_sku=4511413404164

Các thành phần trong viên uống Vitamin B tổng hợp DHC được chiết xuất chủ yếu từ thiên nhiên và chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gây tác dụng phụ cho người sử dụng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm như giải pháp duy trì sức khỏe dẻo dai mỗi ngày.

Tuy nhiên, để phát huy tốt và an toàn công dụng của sản phẩm, bạn nên sử dụng đúng cách và tham khảo thêm ý kiến từ bác sĩ.

Tổng kết

Viên uống vitamin B tổng hợp DHC là thực phẩm chức năng chất lượng đáp ứng đầy đủ nhu cầu vitamin nhóm B cho cơ thể. Hãy quan tâm nhiều hơn đến các loại vitamin cũng như các vi chất thiết yếu để luôn sở hữu sức khỏe bền bỉ, dẻo dai. 

Hy vọng những review về viên uống vitamin tổng hợp DHC Nhật Bản được Bestme chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn chính xác và tốt cho sức khỏe!

Thường xuyên theo dõi các bài viết chia sẻ mẹo chăm sóc sức khỏe từ Bestme bạn nhé!