Bỏ túi bí quyết làm gà hấp lá sen nguyên con bổ dưỡng bồi bổ cả nhà
Thời gian xuất bản: Thứ bảy, 23/12/2023, 22:00 (+07:00)
1. Chuẩn bị nguyên liệu gà hấp lá sen
2. Hướng dẫn cách làm gà hấp lá sen chi tiết
3. Thành phẩm món gà hấp lá sen thơm nức mũi
4. Món gà hấp lá sen ăn kèm món gì?
Tổng kết
Những món ăn từ gà đã quá quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày với hương vị mềm ngọt, bùi béo từ các nguyên liệu. Nếu bạn chưa biết cách làm món gà hấp này, hãy thử tham khảo công thức làm gà hấp lá sen chi tiết trong bài viết dưới đây.
1. Chuẩn bị nguyên liệu gà hấp lá sen
Nguyên liệu món gà hấp lá sen khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng tìm mua mà không tốn quá nhiều thời gian. Dưới đây là các loại gia vị và thực phẩm bạn cần chuẩn bị bao gồm:
- Gà: 1 con (khoảng 1,2kg - 1,5 kg)
- Lá sen: 2 lá
- Hạt sen: 50g
- Hành tỏi băm: 1 thìa
- Bột nghệ: 1 thìa
- Mật ong: 1 thìa
- Gia vị: mật ong, sa tế, muối, đường, mì chính, tiêu.
2. Hướng dẫn cách làm gà hấp lá sen chi tiết
Món gà hấp lá sen thơm ngon và hấp dẫn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình của bạn. Để chuẩn bị món ăn này, bạn cần thực hiện các bước chi tiết dưới đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
*Sơ chế gà:
- Rửa sạch gà với nước, sau đó dùng muối chà xát và rửa lại bằng nước sạch để khử mùi hôi.
- Dùng xiên hoặc tăm quanh gà để khi ướp thịt gà thấm đều gia vị.
*Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch và bó lại.
- Ngâm nấm mèo trong nước lạnh cho tới khi nở, sau đó rửa sạch và cắt nhỏ.
- Luộc hạt sen cho tới khi chín mềm.
Bước 2: Ướp gà
- Ướp gà với 1 thìa nước mắm, ½ thìa tiêu, ½ thìa bột nghệ, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường, 1 thìa mật ong, ½ thìa ớt sa tế, 1 thìa hành tím băm và tỏi băm.
- Đeo bao tay ni lông và xoa đều gia vị lên gà, để ướp ít nhất 1 tiếng.
Bước 3: Nhồi nhân
Nhồi nấm mèo và hạt sen vào bụng gà, chèn cuối bằng hành lá và xiên cố định lại.
Bước 4: Chuẩn bị lá sen
- Phơi nắng hoặc quay lá sen trong lò vi sóng để lá sen mềm và không bị nát khi cuốn gà.
- Quay nóng khoảng 160 độ C trong khoảng 3 phút
Bước 5: Gói và hấp gà
- Xếp nấm mèo và hạt sen quanh con gà, gói gà trong lá sen và dùng dây buộc cố định lại.
- Hấp gà trong khoảng 50 - 60 phút cho tới khi gà chín.
Xem thêm: Tổng hợp 20+ cách làm các món gà hấp thơm ngon, hấp dẫn tại nhà
3. Thành phẩm món gà hấp lá sen thơm nức mũi
Khi gà đã chín, cắt dây buộc và mở lá sen, xếp gà trên đĩa cùng với các loại rau thơm. Để món ăn thêm đẹp mắt bạn có thể trang trí bằng một vài cánh hoa sen. Màu sắc đẹp mắt của bột nghệ và mật ong làm cho gà hấp lá sen sau khi nấu có một vẻ đẹp vàng ươm.
Khi thưởng thức, thịt gà có vị ngọt tự nhiên hòa quyện với vị thơm của lá sen và hạt sen bùi bùi. Muối tiêu chanh có thể được sử dụng để chấm gà giúp tăng thêm hương vị. Món ăn này thích hợp nhất khi ăn nóng, phần thịt gà mềm ngọt, hạt sen bở, nấm hương thơm và mùi hương nhẹ từ lá sen tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
4. Món gà hấp lá sen ăn kèm món gì?
Thịt gà được hấp chín mềm, hạt sen được rang chín, nấm hương thơm phức, phảng phất hương thơm từ lá sen. Món gà hấp lá sen rất thích hợp ăn kèm với với xôi hoặc cơm đều rất hấp dẫn. Hương vị của xôi và thịt gà tạo nên một sự kết hợp cực hoàn hảo.
Tổng kết
Gà hấp lá sen với hương vị ngọt mềm, bùi béo từ các nguyên liệu hòa quyện hài hòa với nhau mang lại một món ăn cực thơm ngon, lạ miệng. Bài viết trên, Bestme đã chia sẻ tới bạn công thức làm món gà hấp sen đơn giản nhưng đảm bảo ngon chuẩn vị. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công!
Đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất về chủ đề chăm sóc sức khỏe với những công thức nấu nướng hay nhất trên Bestme nhé!