Hướng dẫn cách làm gà hấp dưa cải chua cực lạ miệng đổi bữa cho gia đình
Thời gian xuất bản: Thứ bảy, 30/12/2023, 08:00 (+07:00)
1. Cách làm gà hấp cải chua đơn giản
2. Video hướng dẫn chi tiết cách làm gà hấp dưa cải chua
3. Giải đáp một số thắc mắc về món gà hấp cải chua
*Thời gian nấu gà hấp cải chua là bao lâu?
*Có thể thay thế dưa cải chua bằng loại rau nào khác không?
*Món gà hấp dưa cải chua kết hợp với loại sốt chấm nào ngon?
Tổng kết
Gà hấp dưa cải với hương vị ngọt mềm tự nhiên hòa quyện cùng độ chua nhẹ của dưa muối mang đến một món ăn cực hấp dẫn. Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản, bạn có thể tự làm ngay tại nhà để thưởng thức cùng với người thân. Cùng Bestme tìm hiểu công thức làm gà hấp dưa cải trong bài viết dưới đây.
|
|
|
|
|
|
1. Cách làm gà hấp cải chua đơn giản
Hương vị chua ngọt, giòn rụm của món gà hấp dưa cải chua chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Nếu bạn chưa biết cách làm món ăn này, hãy thử tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Các nguyên liệu làm món gà hấp dưa cải bao gồm:
- Gà: 1 con (khoảng 1,2 - 1,5kg)
- Dưa muối: 1 bát
- Cà chua: 2 trái
- Hành lá: 2 nhánh
- Gia vị: đường, dầu ăn, muối, ...
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, gà sau khi làm sạch lông được ngâm cùng với hỗn hợp gồm giấm và muối với tỷ lệ 2:1 trong khoảng 5 phút.
- Bước kế tiếp, vớt ra và rửa lại với 2-3 lần nước sạch và để ráo nước.
- Dưa muối được rửa với 2 lần nước cho giảm bớt mùi chua, giúp dưa vừa vặn hơn.
- Cà chua, hành lá được rửa sạch. Cà chua cắt múi cau.
Bước 3: Ướp gà
- Gà sau khi sơ chế sạch sẽ được ướp cùng các gia vị để món ăn thêm vừa miệng hơn. Với kích thước gà khoảng hơn 1kg, bạn có thể ướp với tỷ lệ: 1 thìa muối, 1 thìa dầu ăn, ½ thìa đường, 1 thìa dầu hào.
- Dùng gang tay massage hỗn hợp ướp lên cả mặt trong và ngoài của gà.
- Đậy kín gà bằng màng bọc thực phẩm cho ngấm gia vị và ướp trong khoảng 30 phút trước khi hấp.
Bước 4: Tiến hành hấp gà
- Sau 30 phút ướp gà, bạn đã có thể sẵn sàng hấp. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 chiếc nồi hấp chuyên dụng.
- Bên dưới thêm khoảng 2 lít nước. Bên trên đặt xửng hấp và lót 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc để gà được chín vừa tới.
- Đặt gà đã ướp lên xửng và cho dưa cải xung quanh gà. Tránh để dưa cải lên gà, nước dưa có thể làm gà bị quá chua.
- Đun với lửa vừa trong khoảng 30 phút, kiểm tra độ chín của gà bằng cách dùng đũa chọc thử vào. Nếu không thấy nước hồng chảy ra là gà đã chín.
Bước 5: Thành phẩm món gà hấp dưa cải chua
Món gà hấp dưa cải sau khi chín có hương vị mang đến hương vị đậm đà, hấp dẫn với sự kết hợp tinh tế giữa thịt gà thơm ngon, dưa cải tươi ngon và chua chua cực đưa miệng. Đây là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất phù hợp để thưởng thức cùng gia đình hoặc bạn bè trong những bữa tiệc sum họp.
2. Video hướng dẫn chi tiết cách làm gà hấp dưa cải chua
Gà hấp dưa cải không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Thịt gà cung cấp hàm lượng protein cao cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất. Dưa cải chua chứa một lượng lớn probiotic hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hoá và các chức năng của đường ruột. Đây chắc chắn là một món ngon bạn nên thêm vào thực đơn hàng ngày để thưởng thức cùng người thân trong gia đình.
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm gà hấp dưa cải chua bạn có thể tham khảo:
3. Giải đáp một số thắc mắc về món gà hấp cải chua
Món gà hấp dưa cải chua được nhiều người yêu thích dạo gần đây. Tuy nhiên, còn nhiều thắc mắc trong quá trình chế biến món ăn này để món ăn được hoàn hảo, ngon chuẩn vị nhất. Hãy cùng tìm hiểu và giải đáp một số thắc mắc khi làm món gà hấp cải chua dưới đây:
*Thời gian nấu gà hấp cải chua là bao lâu?
Thời gian nấu gà hấp cải chua tuỳ thuộc vào kích thước của gà. Thông thường, thời gian để nấu chín món gà hấp này khoảng 30-40 phút với lửa vừa. Trong quá trình nấu món ăn, bạn cần lưu ý thời gian hấp để phần thịt gà không bị quá chín hoặc chưa chín đều..
*Có thể thay thế dưa cải chua bằng loại rau nào khác không?
Ngoài dưa cải chua, bạn có thể thay thế bằng các loại rau tươi như: rau bắp cải, cải thìa hoặc làm món gà hấp rau răm cũng rất hấp dẫn. Thịt gà thường có một chút béo ngậy ở phần da gà, khi ăn kèm với các loại rau này sẽ giúp món ăn giảm bớt độ béo ngậy, không bị nhanh ngán. Hãy thử kết hợp để tạo nên một món ăn hấp dẫn thay đổi khẩu vị gia đình vào dịp cuối tuần này nhé!
*Món gà hấp dưa cải chua kết hợp với loại sốt chấm nào ngon?
Khi thưởng thức món gà hấp dưa cải chua, bạn có thể thưởng thức với một số loại sốt như: sốt me, nước mắm pha chua ngọt hoặc nước mắm tỏi ớt. Những loại sốt chấm này sẽ tôn lên hương vị đặc trưng của gà hấp và cải chua, tạo nên sự hòa quyện hoàn hảo.
Tổng kết
Gà hấp dưa cải với vị chua ngọt, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Bài viết trên, Bestme đã chia sẻ tới bạn công thức làm món gà hấp này với các bước cực đơn giản, bạn có thể tự tay làm ngày tại nhà. Chúc bạn làm món gà hấp dưa chua thành công với công thức trên!
Đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất về các công thức nấu nướng, những chia sẻ làm đẹp được cập nhật hàng ngày trên Bestme nhé!