Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn ngay tại nhà
Thời gian xuất bản: Thứ sáu, 05/01/2024, 19:00 (+07:00)
1. Nguyên liệu làm khô gà bằng nồi chiên không dầu
2. Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Làm sốt ướp thịt gà
Bước 3: Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu
Bước 4: Trình bày món ăn
3. Món khô gà bằng nồi chiên không dầu có gì đặc biệt?
4. Mẹo làm khô gà không bị cứng
Tổng kết
Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu chắc chắn không còn xa lạ với hương vị đậm đà, dai ngon. Trong bài viết dưới đây, Bestme sẽ chia sẻ tới bạn các bước thực hiện chi tiết món ăn này. Cùng tham khảo nhé!
1. Nguyên liệu làm khô gà bằng nồi chiên không dầu
Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu với nhiều ưu điểm giúp món ăn được hoàn thiện nhanh chóng, đảm bảo hương vị thơm ngon chuẩn vị. Để làm món khô gà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:
- Thịt ức gà: 500g
- Tỏi: 2 củ
- Hành tím: 2 củ
- Gừng: 1 củ
- Sả: 5 nhánh
- Ớt: 4 quả
- Hành tây: 1 củ
- Lá chanh: 10 lá
- Gia vị: bột ngũ vị hương, bột cà ri, dầu ăn, ...
2. Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu
Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu được thực hiện khá đơn giản, chỉ với vài bước bạn đã có ngay một món ăn vặt cực ngon để lai rai với người thân, bạn bè. Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết bạn có thể tham khảo:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, chuẩn bị một thau nước muối pha loãng để làm sạch ức gà. Sau đó, đặt ức gà vào thau ngâm để loại bỏ mùi hôi của thịt. Sau khoảng 5-10 phút, vớt thịt gà ra và để ráo nước.
- Tiếp theo, chuẩn bị 1 củ gừng, 1 củ hành tây, 3/4 lượng lá chanh và 4 nhánh sả cắt nhỏ để lót đáy nồi. Đặt ức gà lên trên, đổ thêm 500ml nước sạch vào và đun nhỏ lửa cho đến khi thịt gà chín.
- Sau khi luộc chín tới khoảng 10 phút, vớt thịt ra để nguội và sau đó xé nhỏ thành miếng vừa ăn.
- Phần hành tím, tỏi, sả, ớt sừng và gừng, hãy gọt vỏ và băm nhỏ.
Bước 2: Làm sốt ướp thịt gà
- Dùng 1 chiếc chảo sâu lòng, đổ dầu ăn và đun nóng. Cho hành tím, tỏi, sả, ớt sừng và gừng đã băm vào chảo. Đảo đều cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng, sau đó vớt bỏ phần bã.
- Tiếp theo, thêm ớt bột Hàn Quốc, bột ngũ vị hương, bột cà ri, nước mắm, dầu hào, màu điều và 100ml nước luộc gà vào chảo. Khuấy đều, đun sôi và nêm nếm cho vừa miệng để hoàn thành sốt ướp thịt gà.
Bước 3: Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu
- Sau khi chuẩn bị xong phần sốt ướp không tắt bếp, giữ lửa nhỏ và cho phần thịt gà đã xé vào chảo. Trộn đều để nước sốt ngấm đều vào thịt gà.
- Đảo đều hỗn hợp trên cho thịt gà được hoà quyện với sốt ướp rồi tắt bếp. Đổ thịt gà ra đĩa và đợi thịt nguội.
- Sau khi thịt nguội, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3-5 tiếng.
- Sau đó, lấy thịt ra, đổ vào giỏ chiên của nồi chiên không dầu cùng với lá chanh và xếp đều để thịt không chồng chéo lẫn nhau. Sấy khô gà bằng nồi chiên không dầu ở 120 độ C trong 10 phút.
- Kiểm tra thịt sau 10 phút, nếu thích ăn gà khô hơn có thể tiếp tục sấy thêm ở 120 độ C trong 5-10 phút nữa cho đến khi thịt khô đều, mềm và thơm.
Xem thêm: Cách làm khô gà lá chanh cực đưa miệng nhâm nhi ngày Tết
Bước 4: Trình bày món ăn
Món khô gà sau khi làm xong được cho ra đĩa thưởng thức cùng với một chút nước cốt chanh. Xếp gà cùng với lá chanh, ớt sấy khô để món ăn được hài hoà màu sắc hơn. Gà được sấy khô vừa tới, không bị cứng. Hãy thử và thưởng thức món ăn cùng với người thân trong dịp Tết này nhé!
3. Món khô gà bằng nồi chiên không dầu có gì đặc biệt?
Món khô gà với hương vị thơm ngon từ các loại gia vị cùng phần thịt gà dai giòn, mềm ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Tuy nhiên, cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu được nhiều người lựa chọn với nhiều ưu điểm như:
- Nhờ vào luồng khí nóng di chuyển liên tục và đa hướng (trên dưới, trái phải), mỗi miếng gà đều được sấy khô hoàn toàn mà không bị quá khô.
- Việc làm khô gà trở nên đơn giản và thuận tiện hơn khi sử dụng nồi chiên không dầu. Bạn có thể cho gà vào nồi và điều chỉnh nhiệt độ và thời gian là đã có ngay một món ăn vặt cực ngon miệng.
- Nồi chiên không dầu có khả năng phân phối nhiệt đều và hiệu quả, đảm bảo rằng miếng gà dày hay mỏng đều được làm khô ở mức hoàn hảo nhất.
Với những ưu điểm này, bạn có thể dễ dàng làm món khô gà mà không lo tốn thời gian, công sức. Hãy thử tự tay làm ngay tại nhà để thưởng thức cùng những người thân yêu trong dịp nghỉ Tết sắp tới với công thức chi tiết được chia sẻ ngay dưới đây!
4. Mẹo làm khô gà không bị cứng
Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu không quá khó, bạn có thể làm ngay tại nhà. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, để món ăn không bị cứng, bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ dưới đây:
- Khi luộc thịt gà, tránh luộc quá lâu và tránh xé thịt quá nhỏ để tránh tình trạng thịt gà bị vụn khi xào, ảnh hưởng đến tổng thể hương vị của món ăn.
- Khi xào thịt gà với sốt, hãy để lửa ở mức nhỏ để đảm bảo thịt gà được thấm đều gia vị và có màu sắc đẹp mắt.
- Để bảo quản món khô gà lâu dài và tránh ỉu haowjc mốc, trong quá trình sơ chế gà cần lọc sạch mỡ trên thịt ức gà và đảm bảo sấy khô hoàn toàn cả sợi gà và gia vị.
- Đặt thịt gà khô vào túi nilon kín, túi zip hoặc hộp đậy kín, sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản lâu hơn.
Tổng kết
Như vậy, bài viết trên, Bestme đã chia sẻ tới bạn cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu cùng một số mẹo nhỏ khi làm món ăn này. Hy vọng bạn sẽ áp dụng để làm thành công món gà này. Hãy vào bếp “trổ tài” để cùng thưởng thức với người thân trong dịp Tết này nhé!
Đừng quên theo dõi các công thức nấu ăn mới nhất trong chủ đề chăm sóc sức khoẻ và những chia sẻ về cách làm đẹp được Bestme cập nhật hàng ngày nhé!