Gợi ý 3 cách làm muối chấm gà nướng thơm ngon khó cưỡng
Thời gian xuất bản: Thứ ba, 05/12/2023, 20:00 (+07:00)
1. Cách làm muối ớt chấm thịt gà nướng
2. Cách làm muối chấm gà nướng tiêu chanh
3. Cách làm muối tiết chấm gà nướng ngon
4. Lưu ý nhỏ khi làm muối chấm gà nướng
Tổng kết
Muối chấm gà nướng là một phần quan trọng không thể thiếu giúp món ăn được thơm ngon, tròn vị hơn. Nếu bạn chưa biết cách làm muối chấm gà, trong bài viết dưới đây, Bestme sẽ gợi ý tới bạn 3 cách làm muối chấm gà nướng ngon khó cưỡng trong bài viết dưới đây.
1. Cách làm muối ớt chấm thịt gà nướng
Một trong những cách pha nước chấm đơn giản, cực ngon là muối ớt chấm gà. Với các nguyên liệu có sẵn trong bếp, bạn đã có thể tự tay làm được một bát muối chấm gà cực đưa miệng. Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:
- 1 thìa canh đường
- 1 quả chanh
- 2 quả ớt
- ½ thìa mì chính
- 2 thìa muối
Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu trên, tiến hành làm muối ớt chấm gà với các bước sau:
- Bước 1: Sử dụng máy xay, lần lượt cho muối, đường, bột ngọt và một quả ớt vào. Tiếp đó, bào sợi vỏ ngoài quả chanh và vắt lấy nước. Xay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 2 phút.
- Bước 2: Sau khi xay xong, bạn sẽ có một phần nước chấm có màu xanh pha đỏ rất đẹp mắt. Nếu bạn muốn nước chấm có vị cay đậm hơn, có thể cho thêm ớt. Chỉ với vài bước trên, bạn đã có ngay một bát muối chấm gà nướng thơm ngon chuẩn vị.
2. Cách làm muối chấm gà nướng tiêu chanh
Nếu bạn thích một món ăn có hương vị truyền thống, cay nhẹ và thơm ngon thì nhất định không thể bỏ qua muối chấm gà nướng tiêu chanh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:
- Bột canh: 1 thìa canh
- Mì chính: 1/2 thìa canh
- Đường: 1/2 thìa canh
- Tiêu: 1/4 thìa canh
- Lá chanh: 1 lá
- Chanh: 1 quả
- Ớt 1 quả
Các bước thực hiện:
- Đầu tiên, bào lấy phần vỏ xanh bên ngoài quả chanh để tạo mùi thơm tự nhiên cho muối chấm.
- Tiếp theo, lấy một bát nhỏ và pha các nguyên liệu theo tỷ lệ các gia vị ở phần nguyên liệu. Trộn vỏ chanh, bột canh, mì chính, đường, tiêu, ớt băm nhỏ và lá chanh cắt thái sợi mỏng vào bát. Hỗn hợp này sẽ tạo nên hương vị đặc trưng của nước chấm.
- Sau đó, vắt chanh vào hỗn hợp trên. Lưu ý loại bỏ phần hạt chanh để tránh làm hỏng hương vị của nước chấm. Trộn đều các thành phần lại với nhau để tạo ra một nước chấm đậm đà và thơm ngon.
- Cuối cùng, bạn có thể mang ra thưởng thức nước chấm này cùng với các món ăn yêu thích của mình. Nước chấm sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho bữa ăn của bạn, mang lại hương vị đặc trưng và hấp dẫn.
3. Cách làm muối tiết chấm gà nướng ngon
Chắc hẳn ai cũng đã từng thưởng thức món gà nướng. Đây là một món ăn với cách làm đơn giản nhưng lại rất ngon miệng . Để món ăn được tròn vị hơn, hãy thử tham khảo công thức làm muối chấm gà nướng "siêu thần thánh" dưới đây:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Tiết luộc: 1 miếng
- Muối hạt: 1 thìa
- Bột canh: ½ thìa
- Tiêu: ½ thìa
- Ớt: 1 quả
- Hành tím: ½ củ
- Chanh: 1 quả
- Lá chanh: 2 lá
Tiếp theo, sau khi chuẩn bị các nguyên liệu trên, tiến hành làm nước chấm theo các bước sau đây:
- Phần tiết gà luộc mang ra cắt thành các miếng mỏng rồi băm nhỏ, lưu ý không được băm quá nhuyễn.
- Bước kế tiếp, cho tiết vào bát và lần lượt thêm các gia vị với tỉ lệ như sau: ¼ thìa hạt tiêu + 1 thìa bột canh + 1 quả ớt băm + 2 lá chanh thái nhỏ + nửa củ hành tím băm + 1 quả chanh vắt nước.
- Sau đó, trộn đều hỗn hợp này là bạn đã có ngay một phần muối chấm gà nướng "siêu thần thánh" để tăng thêm hương vị cho món ăn.
4. Lưu ý nhỏ khi làm muối chấm gà nướng
Cách làm muối chấm gà nướng khá đơn giản nhưng chỉ cần sai chệch một chút tỷ lệ các gia vị là đã làm mất đi vị ngon, ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ bạn nên tham khảo:
- Muối là một thành phần quan trọng trong muối chấm gà. Để có vị mặn không quá gắt, bạn nên sử dụng loại muối hạt. Điều quan trọng nhất là phải đảm bảo tỷ lệ muối phù hợp để không làm mất đi hương vị của gà.
- Nên xay muối mịn trước khi pha muối chấm gà. Việc này giúp cho các gia vị có thể được hòa quyện với nhau, khi chấm cũng đỡ bị mặn hơn. Bạn nên sử dụng máy xay để xay các loại gia vị với nhau.
- Nếu bạn thích muối chấm gà nướng có vị cay nồng thì nên sử dụng ớt sừng thay vì các loại ớt khác. Bởi ớt sừng thường có độ cay nhẹ hơn và dễ điều chỉnh.
- Muối chấm gà nướng có thể không sử dụng hết trong 1 lần, để bảo quản, bạn nên và đựng vào lọ thủy tinh kín. Sau đó, cho vào tủ lạnh để khi cần sử dụng, bạn chỉ cần lấy ra và dùng.
Tổng kết
Muối chấm gà nướng là một phần quan trọng giúp cho món ăn có hương vị thơm ngon chuẩn vị. Bài viết trên, Bestme đã chia sẻ tới bạn 3 công thức làm muối chấm gà nướng đơn giản nhưng đảm bảo sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê. Hy vọng công thức trên sẽ được bạn áp dụng thành công!
Đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất về những công thức nấu nướng trong chủ đề chăm sóc sức khỏe và những chia sẻ làm đẹp được Bestme cập nhật hàng ngày nhé!