Nguyên liệu, cách nấu bò kho bánh mì đổi bữa cực ngon tại nhà 

Tác giả:

Thời gian xuất bản: Thứ năm, 07/09/2023, 21:00 (+07:00)

Thời gian cập nhật mới nhất: Thứ sáu, 08/09/2023, 09:18 (+07:00)


Bạn đang muốn thay đổi thực đơn hàng ngày nhưng chưa biết nên ăn món gì? Hãy thử vào bếp nấu món bò kho bánh mì để cả gia đình cùng thưởng thức. Nếu chưa biết cách chế biến, cùng Bestme tham khảo cách nấu bò kho bánh mì ngay dưới đây nhé!

1. Giới thiệu món bò kho với bánh mì 

Bò kho bánh mì được chế biến từ thịt bò mềm, thấm đều gia vị và nước sốt, ăn kèm cùng những lát bánh mì giòn tan. Món ăn với hương vị đậm đà, ngọt ngào của thịt bò, pha chút cay nồng của ớt, cùng vị ngọt thanh của nước dùng và gia vị. Hương thơm của hành, tỏi và gừng cũng tạo nên một hương vị đặc trưng riêng cho món ăn này.

Nguyên liệu, cách nấu bò kho bánh mì đổi bữa cực ngon tại nhà  - 1
Món bò kho bánh mì

Ngoài ra, những lát bánh mì cũng sẽ làm tăng thêm độ ngon miệng cho món bò kho. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện hoàn hảo giữa hương vị đậm đà của bò kho và vị giòn tan của bánh mì.

2. Cách nấu bò kho ăn với bánh mì đơn giản 

Bò kho là một món ăn được yêu thích bởi vị thơm ngon đặc trưng và cách chế biến đơn giản. Khi được kết hợp với bánh mì, bò kho trở thành một món ăn đầy đủ dinh dưỡng và hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết nấu món ăn này, hãy tham khảo cách nấu bò kho bánh mì sau đây để có thể tự tay chế biến món ăn này tại nhà.

2.1 Cách nấu bò kho truyền thống

Cách nấu món bò kho truyền thống được thực hiện chỉ với vài bước là đã có ngay một món ăn vào thực đơn hàng ngày. Nguyên liệu nấu bò kho bánh mì rất cơ bản, bạn có thể dễ dàng mua chúng mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Để làm món ăn này, bạn có thể tham khảo tại đây: Cách nấu bò kho bằng gói gia vị đơn giản, ngon đúng vị 

Món bò kho với thịt mềm hòa quyện cùng các loại rau củ tươi giòn tạo nên một món sốt chấm bánh mì cực đưa miệng. Bạn có thể sử dụng món ăn này làm một món ăn sáng chất lượng hoặc thêm vào thực đơn hàng ngày của mình. 

Nguyên liệu, cách nấu bò kho bánh mì đổi bữa cực ngon tại nhà  - 2
Món bò kho truyền thống

2.2 Cách nấu bò kho chay ăn bánh mì

Thịt bò tươi sống có thể không phù hợp với những người áp dụng chế độ ăn chay. Thay vào đó, bạn có thể thay thế bằng thịt bò khô chay để làm món bò kho. Dưới đây là cách nấu bò kho bánh mì bạn có thể tham khảo: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Thịt bò khô chay: 100g
  • Bánh mì: 4 cái
  • Tàu hũ ky: 100g
  • Nước dừa: 1 quả
  • Nấm đùi gà: 200g
  • Cà rốt: 5 củ
  • Sả: 5 nhánh
  • Hành lá: 2 cây
  • Các loại rau sống: rau húng quế, ớt, ngò gai
  • Các loại gia vị: tương cà chua, nước tương, hạt nêm, dầu ăn, đường.
Nguyên liệu, cách nấu bò kho bánh mì đổi bữa cực ngon tại nhà  - 3
Nguyên liệu nấu bò kho chay

Cách thực hiện 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Để làm thịt bò khô chay, bạn cần ngâm thịt trong nước nóng để làm mềm, sau đó rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi. Sau khi ráo nước, thái thịt thành miếng vừa ăn.
  • Sơ chế tàu hũ ky, nấm đùi gà bằng cách ngâm chúng trong nước ấm để làm mềm, sau đó rửa sạch và cắt thành khúc dài khoảng 3 đốt ngón tay.
  • Cà rốt cần gọt vỏ, sau đó cắt thành khoanh tròn hoặc tỉa hoa để trông đẹp hơn.
  • Sả bóc lớp vỏ già, rửa sạch, đập dập và cắt cùng hành lá thành các khúc.
  • Các loại rau như húng quế, ngò gai và ớt cũng cần được rửa sạch để sử dụng trong món ăn.

Bước 2: Ướp thịt bò khô chay

  • Đặt thịt bò chay vào thố hoặc tô. Tiếp theo, thêm các gia vị với tỷ lệ 2 thìa canh gia vị bò kho chay, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường và 1 thìa canh dầu ăn. Tiếp theo ướp thịt trong 20 phút để ngấm đều gia vị.
  • Sau đó, trộn đều các thành phần này lại với nhau để thịt bò chay thấm đều gia vị.
Nguyên liệu, cách nấu bò kho bánh mì đổi bữa cực ngon tại nhà  - 4
Ướp thịt bò khô chay

Bước 3: Nấu nước dùng

  • Đầu tiên, đặt nồi lên bếp và thêm 2 thìa dầu ăn phi thơm hành. Tiếp theo, thêm lần lượt các gia vị bao gồm: tương cà, sả đập dập, cà rốt và nước dừa đun cho tới khi các nguyên liệu chín mềm. 
  • Quá trình này cần để lửa to giúp các nguyên liệu hòa quyện với nhau. 
Nguyên liệu, cách nấu bò kho bánh mì đổi bữa cực ngon tại nhà  - 5
Nước dùng bò khô chay

Bước 4: Xào thịt bò kho chay

  • Sau khi nấu nước dùng, bắc chảo lên bếp và đun nóng cùng với 1 thìa dầu ăn để phi thơm hành.
  • Tiếp theo thêm thịt bò khô chay đã ướp và nấm đùi gà vào xào cùng với hạt nêm, đường, nước tương sao cho vừa miệng. 

Bước 5: Nấu bò kho chay

  • Tiếp đó, cho hỗn hợp thịt bò chay, nấm, tàu hũ ky vào nồi và tiếp tục đun sôi, đồng thời hạ bớt nhiệt độ và tiếp tục đun thêm khoảng 20 phút cho nước dùng sánh lại. 
  • Bạn cũng có thể gia giảm thêm gia vị để món ăn được tròn vị rồi tắt bếp.
Nguyên liệu, cách nấu bò kho bánh mì đổi bữa cực ngon tại nhà  - 6
Nấu bò kho chay

Thành phẩm 

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể nấu bò kho bánh mì cho cả gia đình cùng thưởng thức. Thịt bò khi nấu cần chín mềm, rau củ cần tươi giòn, đảm bảo hài hòa hương vị giữa các nguyên liệu. Bò kho có thể ăn cùng cơm trắng hoặc chấm bánh mì với nước sốt cũng rất ngon miệng.

Nguyên liệu, cách nấu bò kho bánh mì đổi bữa cực ngon tại nhà  - 7
Món bò kho chay thành phẩm ăn cùng bánh mì

3. Lưu ý và bí quyết để có món bò kho ngon 

Để món bò kho đạt độ ngon nhất, ngoài các bước trên, bạn cần lưu ý một số tips nhỏ dưới đây:

Nguyên liệu, cách nấu bò kho bánh mì đổi bữa cực ngon tại nhà  - 8
Lưu ý và bí quyết để có món bò kho ngon 
  • Lựa chọn thịt bò tươi ngon: Chọn thịt bò có màu đỏ tươi kèm gân trắng, đồng thời thớ thịt không quá to, phần mỡ bò có màu vàng tươi, khi ấn có độ đàn hồi. 
  • Thời gian kho bò vừa đủ: Bò kho ngon thường được nấu chín từ từ ở lửa nhỏ hoặc lửa đun sôi nhẹ trong một thời gian dài. Hãy đảm bảo thịt mềm và nước súp ngon bằng cách kho thịt ít nhất 30 phút. 
  • Thái thịt bò đúng cách: Khi kho thịt, bạn nên thái ngang thớ thịt thành các miếng vuông vừa miệng. Ngoài ra, bạn khi ướp nên thêm 1 chút dầu ăn để miếng thịt không bị dai. 
  • Khử mùi hôi của thịt bò: Để hạn chế mùi hôi đặc trưng của thịt bò, trước khi thái, bạn nên ngâm cùng với nước muối loãng hoặc sử dụng rượu trắng, gừng, chanh hoặc giấm rồi rửa sạch lại với nước sạch. 

Tổng kết 

Qua bài viết trên, Bestme đã hướng dẫn chi tiết cách nấu bò kho bánh mì giúp chị em có thêm 1 lựa chọn mới trong thực đơn của mình. Chắc chắn món bò kho ăn cùng bánh mì sẽ là một món ăn tuyệt vời, phù hợp để đổi bữa cho gia đình bạn. Chúc bạn nấu thành công món ăn này!

Theo dõi các bài viết hay nhất về các công thức nấu nướng được cập nhật hàng ngày trên Bestme bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  

Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o

Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết
Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết

Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài

Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước
Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước

Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu

Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết
Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết

Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong

Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 
Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 

Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh
Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh

Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại

Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 
Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 

Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a

Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 
Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 

Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut

Cách làm bánh tét nước tro mềm dẻo, thơm ngon 
Cách làm bánh tét nước tro mềm dẻo, thơm ngon 

Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa

Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 
Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 

Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì

Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 
Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 

Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp

Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 
Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 

Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà

Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 
Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 

Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm

Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 
Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 

Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả

Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 
Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 

Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac