Nguyên liệu, cách nấu bò kho bánh mì đổi bữa cực ngon tại nhà
Thời gian xuất bản: Thứ năm, 07/09/2023, 21:00 (+07:00)
Thời gian cập nhật mới nhất: Thứ sáu, 08/09/2023, 09:18 (+07:00)
1. Giới thiệu món bò kho với bánh mì
2. Cách nấu bò kho ăn với bánh mì đơn giản
2.1 Cách nấu bò kho truyền thống
2.2 Cách nấu bò kho chay ăn bánh mì
3. Lưu ý và bí quyết để có món bò kho ngon
Tổng kết
Bạn đang muốn thay đổi thực đơn hàng ngày nhưng chưa biết nên ăn món gì? Hãy thử vào bếp nấu món bò kho bánh mì để cả gia đình cùng thưởng thức. Nếu chưa biết cách chế biến, cùng Bestme tham khảo cách nấu bò kho bánh mì ngay dưới đây nhé!
1. Giới thiệu món bò kho với bánh mì
Bò kho bánh mì được chế biến từ thịt bò mềm, thấm đều gia vị và nước sốt, ăn kèm cùng những lát bánh mì giòn tan. Món ăn với hương vị đậm đà, ngọt ngào của thịt bò, pha chút cay nồng của ớt, cùng vị ngọt thanh của nước dùng và gia vị. Hương thơm của hành, tỏi và gừng cũng tạo nên một hương vị đặc trưng riêng cho món ăn này.
Ngoài ra, những lát bánh mì cũng sẽ làm tăng thêm độ ngon miệng cho món bò kho. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện hoàn hảo giữa hương vị đậm đà của bò kho và vị giòn tan của bánh mì.
2. Cách nấu bò kho ăn với bánh mì đơn giản
Bò kho là một món ăn được yêu thích bởi vị thơm ngon đặc trưng và cách chế biến đơn giản. Khi được kết hợp với bánh mì, bò kho trở thành một món ăn đầy đủ dinh dưỡng và hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết nấu món ăn này, hãy tham khảo cách nấu bò kho bánh mì sau đây để có thể tự tay chế biến món ăn này tại nhà.
2.1 Cách nấu bò kho truyền thống
Cách nấu món bò kho truyền thống được thực hiện chỉ với vài bước là đã có ngay một món ăn vào thực đơn hàng ngày. Nguyên liệu nấu bò kho bánh mì rất cơ bản, bạn có thể dễ dàng mua chúng mà không cần tốn quá nhiều thời gian.
Để làm món ăn này, bạn có thể tham khảo tại đây: Cách nấu bò kho bằng gói gia vị đơn giản, ngon đúng vị
Món bò kho với thịt mềm hòa quyện cùng các loại rau củ tươi giòn tạo nên một món sốt chấm bánh mì cực đưa miệng. Bạn có thể sử dụng món ăn này làm một món ăn sáng chất lượng hoặc thêm vào thực đơn hàng ngày của mình.
2.2 Cách nấu bò kho chay ăn bánh mì
Thịt bò tươi sống có thể không phù hợp với những người áp dụng chế độ ăn chay. Thay vào đó, bạn có thể thay thế bằng thịt bò khô chay để làm món bò kho. Dưới đây là cách nấu bò kho bánh mì bạn có thể tham khảo:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt bò khô chay: 100g
- Bánh mì: 4 cái
- Tàu hũ ky: 100g
- Nước dừa: 1 quả
- Nấm đùi gà: 200g
- Cà rốt: 5 củ
- Sả: 5 nhánh
- Hành lá: 2 cây
- Các loại rau sống: rau húng quế, ớt, ngò gai
- Các loại gia vị: tương cà chua, nước tương, hạt nêm, dầu ăn, đường.
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Để làm thịt bò khô chay, bạn cần ngâm thịt trong nước nóng để làm mềm, sau đó rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi. Sau khi ráo nước, thái thịt thành miếng vừa ăn.
- Sơ chế tàu hũ ky, nấm đùi gà bằng cách ngâm chúng trong nước ấm để làm mềm, sau đó rửa sạch và cắt thành khúc dài khoảng 3 đốt ngón tay.
- Cà rốt cần gọt vỏ, sau đó cắt thành khoanh tròn hoặc tỉa hoa để trông đẹp hơn.
- Sả bóc lớp vỏ già, rửa sạch, đập dập và cắt cùng hành lá thành các khúc.
- Các loại rau như húng quế, ngò gai và ớt cũng cần được rửa sạch để sử dụng trong món ăn.
Bước 2: Ướp thịt bò khô chay
- Đặt thịt bò chay vào thố hoặc tô. Tiếp theo, thêm các gia vị với tỷ lệ 2 thìa canh gia vị bò kho chay, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường và 1 thìa canh dầu ăn. Tiếp theo ướp thịt trong 20 phút để ngấm đều gia vị.
- Sau đó, trộn đều các thành phần này lại với nhau để thịt bò chay thấm đều gia vị.
Bước 3: Nấu nước dùng
- Đầu tiên, đặt nồi lên bếp và thêm 2 thìa dầu ăn phi thơm hành. Tiếp theo, thêm lần lượt các gia vị bao gồm: tương cà, sả đập dập, cà rốt và nước dừa đun cho tới khi các nguyên liệu chín mềm.
- Quá trình này cần để lửa to giúp các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bước 4: Xào thịt bò kho chay
- Sau khi nấu nước dùng, bắc chảo lên bếp và đun nóng cùng với 1 thìa dầu ăn để phi thơm hành.
- Tiếp theo thêm thịt bò khô chay đã ướp và nấm đùi gà vào xào cùng với hạt nêm, đường, nước tương sao cho vừa miệng.
Bước 5: Nấu bò kho chay
- Tiếp đó, cho hỗn hợp thịt bò chay, nấm, tàu hũ ky vào nồi và tiếp tục đun sôi, đồng thời hạ bớt nhiệt độ và tiếp tục đun thêm khoảng 20 phút cho nước dùng sánh lại.
- Bạn cũng có thể gia giảm thêm gia vị để món ăn được tròn vị rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể nấu bò kho bánh mì cho cả gia đình cùng thưởng thức. Thịt bò khi nấu cần chín mềm, rau củ cần tươi giòn, đảm bảo hài hòa hương vị giữa các nguyên liệu. Bò kho có thể ăn cùng cơm trắng hoặc chấm bánh mì với nước sốt cũng rất ngon miệng.
3. Lưu ý và bí quyết để có món bò kho ngon
Để món bò kho đạt độ ngon nhất, ngoài các bước trên, bạn cần lưu ý một số tips nhỏ dưới đây:
- Lựa chọn thịt bò tươi ngon: Chọn thịt bò có màu đỏ tươi kèm gân trắng, đồng thời thớ thịt không quá to, phần mỡ bò có màu vàng tươi, khi ấn có độ đàn hồi.
- Thời gian kho bò vừa đủ: Bò kho ngon thường được nấu chín từ từ ở lửa nhỏ hoặc lửa đun sôi nhẹ trong một thời gian dài. Hãy đảm bảo thịt mềm và nước súp ngon bằng cách kho thịt ít nhất 30 phút.
- Thái thịt bò đúng cách: Khi kho thịt, bạn nên thái ngang thớ thịt thành các miếng vuông vừa miệng. Ngoài ra, bạn khi ướp nên thêm 1 chút dầu ăn để miếng thịt không bị dai.
- Khử mùi hôi của thịt bò: Để hạn chế mùi hôi đặc trưng của thịt bò, trước khi thái, bạn nên ngâm cùng với nước muối loãng hoặc sử dụng rượu trắng, gừng, chanh hoặc giấm rồi rửa sạch lại với nước sạch.
Tổng kết
Qua bài viết trên, Bestme đã hướng dẫn chi tiết cách nấu bò kho bánh mì giúp chị em có thêm 1 lựa chọn mới trong thực đơn của mình. Chắc chắn món bò kho ăn cùng bánh mì sẽ là một món ăn tuyệt vời, phù hợp để đổi bữa cho gia đình bạn. Chúc bạn nấu thành công món ăn này!
Theo dõi các bài viết hay nhất về các công thức nấu nướng được cập nhật hàng ngày trên Bestme bạn nhé!