Tổng hợp 3 cách làm gà nướng lò vi sóng thơm ngon giòn tan cực dễ tại nhà
Thời gian xuất bản: Thứ sáu, 01/12/2023, 19:00 (+07:00)
1. Gà nướng lò vi sóng có được không?
2. 3 cách làm gà nướng lò vi sóng đơn giản ngay tại nhà
2.1 Cách làm gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng
2.2 Cách làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng
2.3 Cách làm gà nướng lá chanh bằng lò vi sóng
3. Một số lưu ý khi làm gà nướng lò vi sóng
Tổng kết
Gà nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, vừa vặn từ các loại gia vị được hòa quyện hài hòa với nhau. Gà nướng lò vi sóng giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo ngon chuẩn vị. Cùng Bestme tìm hiểu 3 cách làm gà nướng lò vi sóng cực đơn giản ngay tại nhà.
1. Gà nướng lò vi sóng có được không?
Gà nướng là món ăn rất phổ biến và được yêu thích bởi hương vị thơm ngon của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nướng bằng than hoa. Vì vậy, nhiều người đã tìm cách thay thế bằng việc nướng gà trong lò vi sóng. Nhưng liệu nướng gà bằng lò vi sóng có được không?
Thực tế, lò vi sóng thường có các chức năng như nấu chín, hâm nóng hoặc giã đông cùng với chế độ nướng chín thực phẩm. Vì vậy, gà có thể nướng chín hoàn toàn bằng lò vi sóng. Để món gà nướng lò vi sóng có hương vị thơm ngon nhất, bạn nên chọn lò nướng đối lưu hoặc có 2 giàn nướng.
Cách nướng gà nướng bằng lò vi sóng không chỉ giúp món ăn có hương vị giòn ngon mà còn giúp tiết kiệm thời gian cùng công đoạn dễ dàng. Chỉ tốn khoảng 30-35 phút, bạn đã có ngay một món ngon để thưởng thức cùng với gia đình của mình. Hãy thử vào bếp trổ tài ngay trong dịp cuối tuần này nhé!
2. 3 cách làm gà nướng lò vi sóng đơn giản ngay tại nhà
Gà nướng lò vi sóng là món ăn đang được nhiều người yêu thích bởi sự đơn giản và tiện lợi trong cách chế biến. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến món ăn ngon miệng này ngay tại nhà. Cùng tìm hiểu hướng dẫn chi tiết dưới đây:
2.1 Cách làm gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng
Cách làm gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng giúp cho món ăn có hương vị thơm ngon chuẩn vị, phần thịt gà bên trong mềm ngọt tự nhiên, lớp vò bên ngoài cay cay vừa miệng. Các bước thực hiện tương tự như món gà nướng bằng nồi chiên không dầu. Tuy nhiên, gà nướng lò vi sóng bạn có thể kiểm tra độ chín cũng như điều chỉnh nhiệt độ làm nóng gà sau quá trình nướng.
Tham khảo: Cách làm gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
2.2 Cách làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng
Nếu bạn yêu thích lớp da gà bên ngoài ngọt nhẹ thì nhất định không nên bỏ qua cách làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng. Hương vị của món ăn này cực đưa miệng với phần gà nướng chín tới hòa quyện cùng các loại gia vị phù hợp để bạn thêm vào thực đơn thay đổi khẩu vị hàng ngày. Cách làm gà nướng lò vi sóng chắc chắn là một lựa chọn để bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
Video hướng dẫn cách làm gà nướng lò vi sóng chi tiết bạn có thể tham khảo:
2.3 Cách làm gà nướng lá chanh bằng lò vi sóng
Gà nướng lá chanh chắc hẳn là một trong những món ăn quen thuộc trong thực đơn hàng ngày của nhiều gia đình. Với cách làm gà nướng lò vi sóng, thịt gà vừa được nướng chín đều, vừa có hương thơm của lá chanh giúp giảm bớt mùi hôi đặc trưng của món ăn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món ăn này bạn có thể tham khảo:
3. Một số lưu ý khi làm gà nướng lò vi sóng
Món gà nướng lò vi sóng được nướng chín với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, ngọt mềm. Tuy nhiên, trong quá trình nướng gà, bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:
- Vệ sinh lò trước và sau khi nướng
Trước khi bắt đầu nướng thịt gà, bạn nên lau sạch lò trước khi đặt thịt gà vào nướng. Có thể sử dụng một chiếc khăn ấm đã nhúng qua hỗn hợp chanh muối pha loãng hoặc baking soda để lau sạch các vết bẩn bám trên khoang hoặc thành lò. Điều này giúp đảm bảo lò sạch sẽ và an toàn cho quá trình nướng.
- Làm nóng lò trước khi nướng
Trước khi bắt đầu nướng, bạn cần làm nóng lò trong khoảng 15 - 20 phút. Điều này giúp thịt gà tiếp xúc ngay với nhiệt độ cao từ đầu, tạo nhiệt độ thích hợp để thức ăn nướng chín đều và ngon miệng.
- Điều chỉnh nhiệt độ nướng thích hợp
Một bước quan trọng khi nướng thịt gà là điều chỉnh nhiệt độ nướng thích hợp. Không phải tất cả các loại thực phẩm đều cần được nướng ở cùng một nhiệt độ. Với món gà nướng, 180 - 200 độ C thường thích hợp giúp thịt gà chín đều mà vẫn giữ được độ mềm, mọng nước và thơm ngon.
- Đặt thịt vào chính giữa khay nướng chuyên dụng
Khi nướng thịt gà, hạn chế sử dụng các vật dụng như đồ nhựa, kim loại, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, túi giấy, đồ gỗ hoặc bao nilon để bọc thực phẩm. Những vật liệu này có thể gây phản ứng cháy nổ trong lò và gây nguy hiểm. Ngoài ra, nhiệt độ cao của lò cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của các vật dụng này. Thay vào đó, hãy đặt thịt gà trực tiếp vào trong lò hoặc sử dụng khay chuyên dụng để đảm bảo an toàn và chất lượng món ăn.
- Hạn chế việc nướng thịt lại quá nhiều lần
Bạn nên tránh việc nướng lại thịt gà quá nhiều lần. Nếu nướng quá lâu hoặc quá nhiều lần, thịt gà có thể bị cháy, khô và mất đi chất dinh dưỡng. Điều này không chỉ làm mất đi hương vị ngon lành của món ăn mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Hãy để thịt gà được nướng đúng thời gian và chỉ nướng lại khi cần thiết.
Tổng kết
Gà nướng lò vi sóng được thực hiện đơn giản cùng hương vị đảm bảo thơm ngon, vừa miệng. Bài viết trên, Bestme đã chia sẻ tới bạn hướng dẫn chi tiết cách làm gà nướng lò vi sóng đảm bảo thành công. Hy vọng sẽ được bạn áp dụng để vào bếp “trổ tài” vào dịp cuối tuần này!
Đừng quên theo dõi các bài viết mới và hay nhất về chủ đề chăm sóc sức khỏe cùng những chia sẻ làm đẹp được Bestme cập nhật hàng ngày nhé!