[Mách bạn] 7 cách làm bánh yến mạch giảm cân ít calo đơn giản tại nhà
Thời gian xuất bản: Thứ tư, 30/11/2022, 20:00 (+07:00)
Thời gian cập nhật mới nhất: Thứ tư, 24/07/2024, 10:21 (+07:00)
1. Bánh yến mạch giảm cân bao nhiêu calo?
2. 7 cách làm bánh yến mạch giảm cân
2.1. Cách làm bánh quy yến mạch giảm cân
2.2. Cách làm bánh chuối yến mạch giảm cân
2.3. Cách làm bánh khoai lang yến mạch giảm cân
2.4. Cách làm bánh mì yến mạch giảm cân
2.5. Cách làm bánh táo yến mạch giảm cân
2.6. Cách làm bánh pancake yến mạch giảm cân
2.7. Cách làm bánh yến mạch sữa chua giảm cân
3. Lưu ý khi làm bánh yến mạch giảm cân tại nhà
Tổng kết
Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc hỗ trợ giảm cân vô cùng hiệu quả. Yến mạch không những có thể sử dụng trực tiếp mà còn chế biến được nhiều món ăn thơm ngon như cháo, sữa hay làm bánh. Cách làm bánh yến mạch cũng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà.
Trong bài viết này, Bestme sẽ hướng dẫn bạn 7 cách làm bánh yến mạch giảm cân thơm ngon. Cùng tham khảo nhé!
1. Bánh yến mạch giảm cân bao nhiêu calo?
Bánh yến mạch là một món ăn truyền thống vào bữa sáng của người Scotland. Loại bánh này chứa hàm lượng dinh dưỡng và chất xơ cao, ít calo và gluten. Vì vậy, đây cũng là loại bánh được không ít chị em lựa chọn sử dụng trong quá trình giảm cân và duy trì vóc dáng thon gọn.
Phụ thuộc vào kích cỡ và nguyên liệu kết hợp mà lượng calo trong các loại bánh yến mạch giảm cân sẽ khác nhau. Trong 100gr các loại bánh yến mạch dưới đây sẽ chứa lượng calo khoảng:
- Bánh chuối yến mạch: 389kcal
- Bánh yến mạch Hàn Quốc: 389kcal
- Bánh yến mạch trứng gà: 390kcal
- Bánh yến mạch khoai lang: 420kcal
- Bánh quy yến mạch: 376kcal
- Bánh dâu yến mạch: 348kcal
Lưu ý rằng lượng calo của các loại bánh yến mạch sẽ dao động khoảng 200-400kcal, tùy vào lượng đường và sữa mà bạn bổ sung vào công thức.
Bánh yến mạch giảm cân hiệu quả do chứa khá ít calo
2. 7 cách làm bánh yến mạch giảm cân
2.1. Cách làm bánh quy yến mạch giảm cân
Bánh quy yến mạch giảm cân là một món bánh đơn giản và vô cùng dễ làm. Bánh có độ bùi của yến mạch hòa quyện cùng độ béo của sữa và mùi thơm của bơ.
Nguyên liệu
- Bột yến mạch: 200gr
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Bơ: 15gr
- Sữa tươi không đường: 10ml
Cách làm bánh yến mạch giảm cân
- Bước 1: Bạn cho lần lượt bột yến mạch, muối và bơ nóng chảy vào tô lớn, trộn đều.
- Bước 2: Sau đó cho sữa tươi không đường vào tô và trộn đều tay cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Để khoảng 10-15 phút cho yến mạch thấm nước và nở ra. Trong thời gian đó, bạn bật lò nướng tới 180 độ C.
- Bước 3: Nặn hỗn hợp bột thành từng hình tròn nhỏ và dẹt. Không nên nặn bánh quá mỏng. Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ nặn hình bánh quy để bánh được đều và đẹp mặt hơn. Sau khi nặn bánh xong, bạn rắc một chút bột yến mạch khô lên mặt bánh để khi nướng lớp vỏ bánh sẽ giòn hơn.
- Bước 4: Xếp bánh vào khay nướng. Lưu ý không xếp bánh quá sát nhau để tránh bánh bị dính khi nướng.
- Bước 5: Cho khay bánh vào nướng trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn trở mặt bánh và nướng thêm 5 phút cho bánh quy chín vàng đều. Sau khi bánh chín, bạn có thể bảo quản bánh trong hộp kín để sử dụng được lâu hơn.
Bánh quy yến mạch giảm cân đơn giản, dễ làm
2.2. Cách làm bánh chuối yến mạch giảm cân
Bánh chuối yến mạch là một trong những món ăn không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của nhiều chị em. Bánh có vị ngọt nhẹ, no lâu và đảm bảo được dinh dưỡng cho một ngày dài làm việc hiệu quả của bạn.
Nguyên liệu
- Chuối chín: 3 quả
- Yến mạch: 660gr
- Bột mì: 210gr
- Bột quế: 2 muỗng cà phê
- Đường: 120gr
- Baking soda: 1 muỗng cà phê
- Sữa tươi không đường: 10ml
- Trứng gà: 2 quả
- Mật ong: 1 muỗng cà phê
- Vanilla: 1 muỗng cà phê
- Bơ đậu phộng: 230gr
Cách làm bánh chuối yến mạch giảm cân
- Bước 1: Trộn đều hỗn hợp gồm các nguyên liệu bột mì, yến mạch, bột quế và baking soda trong một tô lớn. Cho thêm bơ đậu phộng và đường vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
- Bước 2: Lột vỏ chuối, cắt thành từng lát nhỏ và nghiền nát, trộn đều cùng trứng và vani. Tiếp đó, đổ hỗn hợp vào tô nguyên liệu ban đầu và trộn đều.
- Bước 3: Lót giấy nướng vào khuôn bánh dài để chống dính. Sau đó, đổ hỗn hợp vào khuôn. Bạn có thể rắc thêm hạnh nhân lên bề mặt bánh để trang trí và tăng thêm độ thơm ngon cho món bánh.
- Bước 4: Làm nóng lò nướng 180 độ C khoảng 10 phút. Sau đó cho bánh vào nướng với nhiệt độ này trong 12 phút. Bánh chuyển sang màu nâu tức là đã chín, tắt bếp và lấy bánh ra khỏi lò nướng.
- Bước 5: Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội và cắt thành từng lát mỏng. Bắt đầu thưởng thức.
Bánh chuối yến mạch hỗ trợ giảm cân hiệu quả
2.3. Cách làm bánh khoai lang yến mạch giảm cân
Nếu bạn muốn đổi khẩu vị thì có thể thử món bánh khoai lang yến mạch cũng vô cùng thơm ngon và lạ miệng. Bánh có vị ngọt thanh của mật ong cùng độ béo ngậy của yến mạch và khoai lang vô cùng đưa miệng.
Nguyên liệu
- Bột yến mạch: 200gr
- Khoai lang: 2 củ
- Mật ong: 3 muỗng cà phê
- Dầu oliu: 2 muỗng cà phê
- Trứng gà: 1 quả
- Sữa tươi không đường: 10ml
Cách làm bánh khoai lang yến mạch giảm cân
- Bước 1: Trộn đều yến mạch cùng ½ bát nhỏ nước ấm để bột yến mạch nở mềm. Tiếp theo cho mật ong, trứng gà và sữa tươi không đường vào trộn đều.
- Bước 2: Khoai lang rửa sạch, luộc chín và nghiền nhuyễn. Cho phần khoai lang sau khi đã nghiền vào hỗn hợp bột, sau đó trộn đều.
- Bước 3: Nặn bột thành những phần bánh có hình tròn nhỏ, dẹt và đều nhau.
- Bước 4: Cho bánh vào chảo và chiên với một chút dầu oliu để chống dính. Thường xuyên lật bánh để bánh chín đều và vàng giòn. Nếu bạn sử dụng nồi chiên không dầu thì nướng bánh lần 1 ở 180 độ C trong 15 phút. Lần 2 lật bánh và tiếp tục nướng ở 150 độ C trong 12 phút.
- Bước 5: Xếp bánh ra đĩa và thưởng thức.
Bánh khoai lang yến mạch giảm cân giòn vàng, thơm ngon
2.4. Cách làm bánh mì yến mạch giảm cân
Bánh mì là một món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Bánh mì yến mạch không những hỗ trợ giảm cân hiệu quả mà vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Bổ sung bánh mì yến mạch vào bữa sáng giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và hạn chế cảm giác thèm ăn trong ngày.
Nguyên liệu
- Bột mì nguyên cám: 350gr
- Bột mì đa dụng: 100gr
- Bột yến mạch: 155gr
- Yến mạch cán dẹt: 50gr
- Men nở: 8gr
- Mật ong: 2 muỗng cà phê
- Bơ lạt: 15gr
- Mè (vừng) trắng
- Muối: ½ muỗng cà phê
Cách làm bánh mì yến mạch giảm béo
- Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bột gồm bột mì đa dụng, bột nở, mật ong và 10ml nước ấm. Ủ bột 10 phút để bột nở đều.
- Bước 2: Tiếp tục trộn đều hỗn hợp bột yến mạch, muối, bột mì nguyên cám cùng 250ml nước và hỗn hợp bột đã nở. Trộn đều tay cho các nguyên liệu kết dính lại với nhau.
- Bước 3: Nhồi và ủ bột. Bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa. Tiếp theo, xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 15 phút. Cho bột vào một cái bát và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ lần 1 trong 30 phút ở nhiệt độ thường. Sau đó, nhào lại bột, dàn đều bột ra khuôn bánh đã được quét một lớp dầu ăn và ủ khoảng 40 phút.
- Bước 4: Sau khi ủ bột xong, bạn quét một lớp bơ đã đun chảy lên bề mặt bánh. Rắc thêm yến mạch cán dẹt và một ít vừng rồi đem đi nướng.
- Bước 5: Bật lò nướng nóng 180 độ C trước 15 phút. Đặt khuôn bánh vào ngăn giữa của lò, sau đó bạn đặt ở bên dưới 1 tô nước. Nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 50 phút.
Bánh mì yến mạch giảm béo thơm ngon, dễ làm
2.5. Cách làm bánh táo yến mạch giảm cân
Bánh táo yến mạch là một trong những món bánh thơm ngon, yêu thích của nhiều người. Đây còn là loại bánh mang tới công dụng giảm cân tức thời. Bánh có hương vị bùi, ngọt của yến mạch kết hợp với vị chua nhẹ của táo nên cực dễ ăn.
Nguyên liệu
- Táo: 1 quả
- Trứng gà: 2 quả
- Yến mạch: 70gr
- Nho khô, hạnh nhân
- Mật ong: 2 muỗng cà phê
- Dầu oliu: 2 muỗng cà phê
- Bơ đậu phộng: 2 muỗng cà phê
- Baking soda: 1 muỗng cà phê
Cách làm bánh táo yến mạch giữ dáng
- Bước 1: Táo sau khi mua về, rửa sạch. Cắt táo thành hạt lựu. Lưu ý, không nên gọt vỏ táo để tránh làm táo bị thâm.
- Bước 2: Cho hỗn hợp táo đã cắt nhỏ, trứng gà, mật ong, dầu oliu, bơ đậu phộng và baking soda vào máy xay. Xay nhuyễn các nguyên liệu.
- Bước 3: Cho tiếp yến mạch vào máy xay với tốc độ lớn đến khi yến mạch mềm, nát và hòa quyện cùng các nguyên liệu khác.
- Bước 4: Đổ hỗn hợp ra khay đã quét một lớp dầu mỏng bên dưới. Bạn có thể rắc thêm một chút hạnh phân và để một vài lát táo mỏng phía trên bề mặt để trang trí.
- Bước 5: Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong 45 phút. Khi bánh chín, bạn tắt bếp và để bánh ủ trong lò khoảng 5 phút và có thể đem ra thưởng thức.
Bánh táo yến mạch hỗ trợ giảm cân hiệu quả
2.6. Cách làm bánh pancake yến mạch giảm cân
Một bữa sáng đơn giản nhanh gọn thì không thể thiếu món bánh pancake yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng. Cùng khám phá cách làm ngay dưới đây nhé.
Nguyên liệu
- Chuối chín: 2 quả
- Trứng gà: 2 quả
- Yến mạch nguyên cám: 150gr
- Baking soda: 1 muỗng cà phê
- Vani: 1 muỗng cà phê
- Sữa tươi: 50ml
Cách làm bánh pancake yến mạch giảm mỡ
- Bước 1: Dùng dĩa nghiền nát chuối, sau đó đập trứng vào phần chuối đã nghiền nát và trộn đều.
- Bước 2: Dùng máy xay sinh tố xay qua yến mạch. Sau đó, cho thêm baking soda, vani vào bột yến mạch trộn đều cùng hỗn hợp chuối và trứng.
- Bước 3: Trộn đều hỗn hợp cùng với sữa tươi.
- Bước 4: Làm nóng chảo và thêm một chút dầu oliu để chống dính. Sau đó, bạn đổ một lượng nhỏ bột bánh vào chảo, dàn bánh thành hình tròn, mỏng.
- Bước 5: Lật bánh để bánh chín đều hai mặt và bắt đầu thưởng thức. Có thể bổ sung thêm một vài loại trái cây và mật ong ăn kèm.
Bánh pancake yến mạch giảm mỡ thơm ngon, lạ miệng
2.7. Cách làm bánh yến mạch sữa chua giảm cân
Bánh yến mạch sữa chua là một món bánh hỗ trợ giảm cân hiệu quả mà vô cùng lạ miệng. Cách làm bánh yến mạch sữa chua cũng rất đơn giản và dễ làm ngay tại nhà.
Nguyên liệu
- Chuối chín: 1 quả
- Trứng gà: 1 quả
- Sữa chua: 1 hộp
- Baking soda: 5gr
- Bột yến mạch: 120gr
- Yến mạch cán dẹt: 50gr
- Nho khô hoặc hạnh nhân: 150gr
Cách làm bánh yến mạch sữa chua giảm béo
- Bước 1: Dầm nát chuối và trộn đều cùng hỗn hợp trứng và sữa chua.
- Bước 2: Trộn đều hỗn hợp trên cùng với bột yến mạch, baking soda và nước ấm. Tiếp tục cho nho khô vào hỗn hợp.
- Bước 3: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Sau đó cho hỗn hợp bột vào ⅔ khay. Rắc thêm nho khô hoặc hạnh nhân lên phần mặt bánh và nướng bánh trong 15 phút.
3. Lưu ý khi làm bánh yến mạch giảm cân tại nhà
- Bạn nên chọn mua loại yến mạch nguyên hạt hoặc yến mạch cán dẹt về tự chế biến thành bột để đảm bảo an toàn và chất lượng của bánh hơn.
- Sử dụng đường ăn kiêng thay cho đường cát và sữa tươi không đường để giảm lượng calo và giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân hơn.
- Nên nướng hoặc chiên bánh yến mạch vừa chín tới để giữ được độ mềm mịn và ngọt thanh của bánh.
- Bổ sung thêm các loại hạt như hạt mắc ca, đậu lạc, nho khô, hạt óc chó,... vào các công thức để món bánh thêm đa dạng mùi vị và dinh dưỡng hơn.
- Nên lựa chọn nguyên liệu làm bánh yến mạch tươi ngon, không dùng chất bảo quản và không có mùi khó chịu hoặc hư hỏng. Điều này sẽ giúp bánh bảo quản được lâu hơn.
Bên cạnh việc bổ sung các loại bánh yến mạch vào khẩu phần ăn hàng ngày, bạn có thể tham khảo và sử dụng thêm Viên uống dầu dừa hỗ trợ giảm cân DHC Forskohlii Soft Capsule (30 ngày) để đẩy nhanh quá trình giảm cân:
product_sku=4511413623169
Tổng kết
Trên đây là toàn bộ những cách làm bánh yến mạch giảm cân thơm ngon ngay tại nhà mà Bestme muốn chia sẻ đến bạn. Đừng quên theo dõi Bestme để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác về chăm sóc sức khỏe và làn da, làm đẹp nhé.